Thay thang máy bằng… cầu trượt

(ĐTTCO) - Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như chi phí cho năng lượng vận hành thang máy, một trung tâm thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã có sáng kiến cải tiến dùng cầu trượt để đưa khách hàng nhanh chóng di chuyển từ tầng cao nhất xuống mặt đất.

Cầu trượt Rồng (Dragon Slide) dạng ống hình xoắn ốc dài hơn 60m ở trung tâm thương mại Printemps sẽ giúp người sử dụng đi từ lầu 5 xuống mặt đất chỉ trong vòng 16 giây. Tuy nhiên, nó chẳng khác nào một trò chơi cảm giác mạnh. Người sử dụng cầu trượt được khuyên bắt chéo 2 tay trước ngực để tránh bị tổn thương.

Thay thang máy bằng… cầu trượt ảnh 1
Họ cũng được bảo vệ bằng những chiếc túi lớn (ảnh) để tránh lực ma sát có thể gây thâm tím. Hiện cầu trượt này chỉ dùng cho khách hàng VIP, nhưng trong tương lai sẽ mở cho tất cả khách hàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.