Thất nghiệp ở Mỹ tăng kỷ lục lên 6,65 triệu người

(ĐTTCO)- Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt lên mức kỷ lục 6,65 triệu người vào đầu tháng 4 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở Mỹ.

Một nhà hàng đóng của ở New Orleans vì Covid19.  Ảnh BLOOMBERG

Một nhà hàng đóng của ở New Orleans vì Covid19. Ảnh BLOOMBERG

Bloomberg dẫn số liệu thống kê sơ bộ của Bộ Lao động Mỹ, tính đến cuối tháng 3, có đến 6,65 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp được nộp, nâng tỷ lệ người bị mất việc lên đến 20%. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng quá nhanh sau từng tuần kể từ khi Covid-19 lan rộng ở Mỹ từ giữa tháng 3 đến nay. Đây là tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cao nhất kể từ năm 2013 đến nay. 
Trả lời phỏng vấn của  Bloomberg, Nhà kinh tế Mỹ  Michael Michaelen cho biết, dự kiến tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng 6% trong tháng 4 và có thể sẽ còn tăng tiếp sang tháng 5, khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm trên phạm vi toàn cầu.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.