Thất nghiệp ở Mỹ tăng kỷ lục lên 6,65 triệu người

(ĐTTCO)- Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt lên mức kỷ lục 6,65 triệu người vào đầu tháng 4 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở Mỹ.

Một nhà hàng đóng của ở New Orleans vì Covid19.  Ảnh BLOOMBERG

Một nhà hàng đóng của ở New Orleans vì Covid19. Ảnh BLOOMBERG

Bloomberg dẫn số liệu thống kê sơ bộ của Bộ Lao động Mỹ, tính đến cuối tháng 3, có đến 6,65 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp được nộp, nâng tỷ lệ người bị mất việc lên đến 20%. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng quá nhanh sau từng tuần kể từ khi Covid-19 lan rộng ở Mỹ từ giữa tháng 3 đến nay. Đây là tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cao nhất kể từ năm 2013 đến nay. 
Trả lời phỏng vấn của  Bloomberg, Nhà kinh tế Mỹ  Michael Michaelen cho biết, dự kiến tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng 6% trong tháng 4 và có thể sẽ còn tăng tiếp sang tháng 5, khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm trên phạm vi toàn cầu.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật