Thất nghiệp ở Mỹ tăng kỷ lục lên 6,65 triệu người

(ĐTTCO)- Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt lên mức kỷ lục 6,65 triệu người vào đầu tháng 4 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng ở Mỹ.

Một nhà hàng đóng của ở New Orleans vì Covid19.  Ảnh BLOOMBERG

Một nhà hàng đóng của ở New Orleans vì Covid19. Ảnh BLOOMBERG

Bloomberg dẫn số liệu thống kê sơ bộ của Bộ Lao động Mỹ, tính đến cuối tháng 3, có đến 6,65 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp được nộp, nâng tỷ lệ người bị mất việc lên đến 20%. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng quá nhanh sau từng tuần kể từ khi Covid-19 lan rộng ở Mỹ từ giữa tháng 3 đến nay. Đây là tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cao nhất kể từ năm 2013 đến nay. 
Trả lời phỏng vấn của  Bloomberg, Nhà kinh tế Mỹ  Michael Michaelen cho biết, dự kiến tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ sẽ tăng 6% trong tháng 4 và có thể sẽ còn tăng tiếp sang tháng 5, khi dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm trên phạm vi toàn cầu.

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Thái Lan tương lai mờ mịt

(ĐTTCO) -Dự báo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính 90% quốc gia trên thế giới tăng trưởng âm trong năm nay do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Từ số này, ĐTTC giới thiệu tình hình kinh tế ở một số nước điển hình, và cách các quốc gia đó ứng phó với suy thoái.

Nhân vật