Thành phố Seoul cấm tụ tập để hạn chế COVID-19 lây lan

(ĐTTCO)-Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc dự kiến cấm sử dụng các trung tâm mua sắm Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun để bảo vệ người cao tuổi, những người dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tới một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tới một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AP)

Theo Yonhap, như một phần các biện pháp mạnh mẽ nhằm ngăn chặn sự lan rộng của virus corona chủng mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc ngày 21/2 tuyên bố sẽ cấm hoạt động tụ tập và đóng cửa các dịch vụ nhà thờ Shincheonji.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon nêu rõ: "Chúng tôi dự kiến cấm sử dụng các trung tâm mua sắm Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun để bảo vệ người cao tuổi, những người dễ mắc các bệnh truyền nhiễm." Đây là những địa điểm tụ tập đông người vào cuối tuần.

Thị trưởng Park Won-soon cho biết thành phố sẽ thông báo tới các tổ chức đang lên kế hoạch tụ họp và cũng sẽ tham vấn với cảnh sát Seoul.

Theo luật y tế địa phương, hoạt động tụ tập tại các khu đô thị có thể bị cấm vì sức khỏe cộng đồng. Những người vi phạm có thể bị phạt lên tới 3 triệu won (2.490 USD).

Cùng ngày, các quan chức y tế cho hay một vài y tá tại bệnh viện đã nhiễm virus corona chủng mới, làm dấy lên lo ngại rằng số ca nhiễm virus sẽ còn gia tăng.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và giới chức y tế tỉnh Bắc Gyeongsang hôm 20/2 thông báo rằng 5 y tá tại Khoa Tâm thần Bệnh viện Daenam tại Cheongdo, cách thủ đô Seoul 320km về phía Đông Nam, đều được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngoài ra, các hãng hàng không Hàn Quốc cũng sẽ giảm bớt các chuyến bay và đề nghị nhân viên nghỉ phép không lương trong bối cảnh sự lây lan dịch bệnh đang tác động tới việc đi lại.

Khi chưa có dấu hiệu dịch COVID-19 sẽ kết thúc, các hãng hàng không địa phương bắt đầu tạm ngừng hoặc giảm bớt chuyến bay vào đầu tháng này, do nhu cầu giảm sút trong các chặng bay nội địa và quốc tế.

Hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc Korean Air Lines dự kiến dần ngừng các dịch vụ thêm 7 đường bay tới các thành phố châu Á, bao gồm chặng Busan-Đài Bắc, vào cuối tháng Hai, trong khi đó cắt giảm số chuyến bay Incheon-Guam cũng như 14 điểm đến khác trên thế giới.

Người phát ngôn hãng hàng không cho hay việc ngừng và cắt giảm chuyến bay có thể kéo dài tới sau tháng 3, trừ khi dịch bệnh COVID-19 được ngăn chặn.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.