Thành phố New York sẽ cắt các hợp đồng với tập đoàn Trump Organization

(ĐTTCO) - Cho rằng ông Trump đã kích động người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6-1, thị trưởng thành phố New York tuyên bố sẽ chấm dứt các hợp đồng đã ký với tập đoàn của gia đình ông Trump.

Sân golf do tập đoàn Trump Organization quản lý, vận hành theo hợp đồng ký kết với chính quyền thành phố New York tại công viên Central Park ở New York, bang New York, Mỹ - Ảnh: NBC

Sân golf do tập đoàn Trump Organization quản lý, vận hành theo hợp đồng ký kết với chính quyền thành phố New York tại công viên Central Park ở New York, bang New York, Mỹ - Ảnh: NBC

Theo hãng tin Reuters, phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn đài MSNBC ngày 13-1 giờ Mỹ, ông Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York, cho biết thành phố sẽ chấm dứt các hợp đồng với tập đoàn Trump Organization liên quan tới việc quản lý, vận hành một số điểm vui chơi giải trí tại New York.

Các hợp đồng này ước tính mang lại lợi nhuận thường niên khoảng 17 triệu USD cho tập đoàn Trump Organization của gia đình ông Trump.

Theo báo New York Times, các hợp đồng này bao gồm quyền vận hành, khai thác hai sân trượt băng ở công viên Central Park, khu vui chơi vòng quay ngựa gỗ Central Park Carousel, và sân golf có tên Trump Golf Links ở Ferry Point - một khu sân golf thuộc sở hữu của thành phố New York tại quận Bronx.

"Việc kích động một cuộc nổi dậy chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng đã cấu thành hành động phạm tội", ông de Blasio nói với đài MSNBC.

"Thành phố New York sẽ không liên quan gì với tập đoàn Trump Organization nữa", ông tiếp.

Trước đó, theo trang Nbc Newyork, trong cuộc họp báo ngày 12-1, Thị trưởng Bill de Blasio đã nêu quan điểm cho rằng ông Trump kích động nổi loạn và "rõ ràng đó là một hành vi vi hiến, có người đã chết".

"Điều này là không thể tha thứ. Do đó nhóm pháp lý của chúng tôi hiện đang cân nhắc các lựa chọn, và ngay khi có quyết định, chúng tôi sẽ thông báo", ông thị trưởng thành phố New York nói.

TTO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.