Thanh Hóa: 679 người liên quan đến BV Bạch Mai âm tính với SARS-CoV-2

(ĐTTCO)-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp và có 679 mẫu cho kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 15/4, Sở Y tế Thanh Hóa thông báo, 679 người Thanh Hóa liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa rà soát được 2.225 người liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai và đã giám sát, lấy mẫu 923 trường hợp. Trong đó, 370 mẫu lấy của bệnh nhân nội trú, ngoại trú, khám ngoại trú, 553 mẫu lấy của người nhà đến thăm nuôi tại Bệnh viện Bạch Mai. Hiện 679 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, những mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Tất cả các trường hợp trên đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Hai trường hợp điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng chưa truy tìm được thông tin cụ thể. Qua rà soát, hai trường hợp trên không có mặt tại địa phương và không có thông tin tại các tỉnh, thành phố khác.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và cơ quan chức năng của các tỉnh thành trong cả nước tiếp tục rà soát, xác định cụ thể thông tin để giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân số 262 (BN262) tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam, qua rà soát, hiện có 21 trường hợp người Thanh Hóa có tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Để tránh bỏ sót đối tượng, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có 21 trường hợp tiếp xúc với BN262 tiếp tục rà soát, quản lý, kiểm soát chặt chẽ những người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân từ ngày 27/3 đến nay để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các địa phương rà soát, lập danh sách người có tiếp xúc (F2) với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 262 trong thời gian từ ngày 27/3 đến nay để thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Các địa phương tích cực rà soát, lập danh sách những người thuộc địa phương mình hiện đang làm việc tại Samsung Display Việt Nam (Bắc Ninh), đồng thời tăng cường tuyên truyền cho gia đình có người đang làm việc tại công ty này phải thông báo với chính quyền trước khi trở về địa phương để có biện pháp theo dõi, giám sát y tế phù hợp./.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

CEO Stephen Elop “Điệp viên” giới công nghệ

(ĐTTCO) - Cựu CEO Nokia Stephen Elop được giới truyền thông gọi là “tướng quân” vì phong cách lãnh đạo cứng rắn, đề cao kỷ luật cùng mái tóc húi cua đúng chuẩn quân đội. Nhưng ông được giới công nghệ nhớ đến với vai trò “điệp viên công nghệ”, biến mình thành “con ngựa thành Troy”, đảm nhiệm CEO của Nokia và đưa công ty đến thương vụ sáp nhập đình đám với Microsoft.