Tháng 12: Nga ký thỏa thuận gia nhập WTO

Tháng 12: Nga ký thỏa thuận gia nhập WTO ảnh 1

Theo AFP, dẫn lời Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, ông Arkady Dvorkovich ngày 31-10,  nước này có thể ký thỏa thuận gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trước ngày 15-12 tới.

Nga có thể ký thỏa thuận trong bối cảnh ngày càng có những dấu hiệu cho thấy chiến dịch 18 năm của Mátxcơva gia nhập WTO sắp hoàn tất.

Phát biểu trước báo giới, ông Dvorkovich nói: "Nếu chúng tôi hoàn tất mọi quy trình cần thiết, một nhóm chuyên viên sẽ gặp gỡ vào ngày 11-11... Nếu quyết định của nhóm chuyên viên trên là tích cực, thì sau đó quá trình gia nhập WTO của Nga có thể hoàn tất trước ngày 15-12 trong một hội nghị cấp bộ trưởng," song không cho biết thêm chi tiết.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi một trong những chướng ngại vật lớn nhất trên con đường Nga trở thành thành viên WTO dường như đã phần nào được loại bỏ hồi tuần trước với việc Gruzia, một nước đối địch và cũng là một thành viên WTO, đã đồng ý "đề xuất cuối cùng" do các nhà trung gian Thụy Sĩ đưa ra để mở đường cho Mátxcơva gia nhập WTO.

Theo ông Dvorkovich, thỏa thuận trên vẫn cần phải được thông qua trước khi Mátxcơva chính thức gia nhập tổ chức này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.