Thâm hụt ngân sách tháng 5 Pháp giảm 11,4%

Thâm hụt ngân sách tháng 5 Pháp giảm 11,4% ảnh 1
Theo số liệu chính thức của Bộ Ngân sách Pháp, thâm hụt ngân sách tính đến cuối tháng Năm vừa qua của nước này ở mức 64,3 tỷ euro (87, 43 tỷ USD), giảm so với 72,6 tỷ euro của thời điểm một năm trước đó.

Nguồn thu ngân sách nhà nước của Pháp đạt 124 tỷ euro, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2013 . Trong lúc chi tiêu công trong tháng Năm giảm xuống 166,6 tỷ euro, so với mức 169,4 tỷ euro cùng kỳ năm ngoái .

Chính phủ Pháp dự kiến ​​thâm hụt ngân sách năm nay ở mức 3,8% GDP, tăng so với mức dự báo ban đầu là 3,6 % GDP. Pháp đã cam kết đưa thâm hụt ngân sách của nước này xuống mức tương đương 3% GDP vào cuối năm 2015.

Theo cam kết với Liên minh châu Âu (EU), Pháp đã đưa ra một loạt các biện pháp, trong đó bao gồm thắt chặt chi tiêu công và kế hoạch cải cách, nhằm thúc đẩy đầu tư và “thổi luồng sinh khí mới” vào thị trường việc làm đang “ốm yếu.”

Trong một diễn biến có liên quan, Ngân hàng trung ương Pháp (BDF) giữ nguyên dự báo về nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) ở mức 0,2% trong quý II/2014.

Trong báo cáo khảo sát kinh tế định kỳ hàng tháng vừa đưa ra, BDF ghi nhận hoạt động sản xuất công nghiệp khởi sắc của Pháp, chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị, đóng tàu, chế tạo máy bay, xây dựng đường sắt và chế biến thực phẩm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.