Thái Lan không thừa nhận bitcoin

(ĐTTCO)-Theo Bangkok Post, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) đã khẳng định quan điểm không thừa nhận tiền ảo bitcoin và cho biết sẽ hợp tác với cơ quan chống rửa tiền để ngăn chặn tiền ảo trở thành công cụ của tội phạm rửa tiền.

Thái Lan không thừa nhận bitcoin

Thống đốc BOT Veerathai Santiprabhob cho rằng, bitcoin là một dạng tiền ảo, đang được trao đổi như vàng, dầu mỏ và các sản phẩm và dịch vụ hiện hữu khác.
Tiền ảo vận hành mà không có sự kiểm soát của bất kỳ ngân hàng quốc gia hay cơ chế kiểm soát nào, do đó các nhà đầu tư sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi đầu tư vào loại tiền này. Bất kỳ giao dịch thanh toán bằng bitcoin đều không được Thái Lan thừa nhận.
Bộ Tài chính Thái Lan cũng đã đưa ra những tuyên bố ủng hộ quan  điểm trên. Thư ký thường trực Bộ Tài chính Thái Lan Somchai Sujjiapongse cho biết, bộ này sẽ cùng phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về những rủi ro khi tham gia hoạt động mua bán bitcoin. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.