Thái Lan cấm nhập khẩu rác thải điện tử và rác thải nhựa

(ĐTTCO)-Bộ trên đã phối hợp với Bộ Thương mại nhằm điều chỉnh những kẽ hở luật pháp để ngăn chặn rác thải điện tử du nhập vào Thái Lan.

Rác thải điện tử ở Ploufragan, miền tây Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Rác thải điện tử ở Ploufragan, miền tây Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Thái Lan Varawut Silpa-arch khẳng định quan điểm của bộ này là phản đối mạnh mẽ việc nhập khẩu rác thải điện tử.

Bộ trên đã phối hợp với Bộ Thương mại nhằm điều chỉnh những kẽ hở luật pháp để ngăn chặn rác thải điện tử du nhập vào Thái Lan.

Riêng Bộ Tài nguyên và môi trường Thái Lan sẽ triển khai các biện pháp pháp lý nhằm đẩy mạnh việc cấm rác thải điện tử và rác thải nhựa.

Hiện, bộ cũng đã bố trí các khu vực tiếp nhận rác thải điện tử và những thiết bị điện tử cũ, hỏng của người dân.

Cá nhân Bộ trưởng Varawut cam kết sẽ nỗ lực hết sức để sớm tìm ra những giải pháp phù hợp để có thể ban hành những chỉ dẫn hiệu quả loại bỏ rác thải điện tử trong nước.

Rác thải điện tử chứa nhiều chất vô cùng độc hại như cadium, chì, thủy ngân... Lượng rác thải này ngày càng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt tại những nước đã và đang phát triển, đe dọa đến môi trường và sức khỏe con người.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ nóng nhất

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ nóng nhất

(ĐTTCO) - Trạm nghiên cứu nhiệt Esperanza của Argentina đã đọc được nhiệt độ 18,3oC, một kỷ lục mới được thiết lập rất sớm chỉ sau kỷ lục 17,5oC trước đó vào tháng 3-2015. Đây là một dấu hiệu ấm lên ở Nam Cực đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu.

Hồ sơ

Corona gây “cúm” nền kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Cho đến ngày 1-2-2020, các cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận 12.000 ca nhiễm virus corona (2019-nCoV) và 259 người chết. Hiện nay, các ca nhiễm virus corona đã lan ra 26 nước và vùng lãnh thổ bên ngoài Hoa lục.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.