Thái Lan cấm nhập khẩu rác thải điện tử và rác thải nhựa

(ĐTTCO)-Bộ trên đã phối hợp với Bộ Thương mại nhằm điều chỉnh những kẽ hở luật pháp để ngăn chặn rác thải điện tử du nhập vào Thái Lan.

Rác thải điện tử ở Ploufragan, miền tây Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Rác thải điện tử ở Ploufragan, miền tây Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Thái Lan Varawut Silpa-arch khẳng định quan điểm của bộ này là phản đối mạnh mẽ việc nhập khẩu rác thải điện tử.

Bộ trên đã phối hợp với Bộ Thương mại nhằm điều chỉnh những kẽ hở luật pháp để ngăn chặn rác thải điện tử du nhập vào Thái Lan.

Riêng Bộ Tài nguyên và môi trường Thái Lan sẽ triển khai các biện pháp pháp lý nhằm đẩy mạnh việc cấm rác thải điện tử và rác thải nhựa.

Hiện, bộ cũng đã bố trí các khu vực tiếp nhận rác thải điện tử và những thiết bị điện tử cũ, hỏng của người dân.

Cá nhân Bộ trưởng Varawut cam kết sẽ nỗ lực hết sức để sớm tìm ra những giải pháp phù hợp để có thể ban hành những chỉ dẫn hiệu quả loại bỏ rác thải điện tử trong nước.

Rác thải điện tử chứa nhiều chất vô cùng độc hại như cadium, chì, thủy ngân... Lượng rác thải này ngày càng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt tại những nước đã và đang phát triển, đe dọa đến môi trường và sức khỏe con người.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.