Tesla hồi phục đạt lợi nhuận 143 triệu USD

(ĐTTCO) - Tesla vừa công bố báo cáo lợi nhuận quý III với đạt lợi nhuận 143 triệu USD, đưa giá cổ phiếu tăng vọt hơn 17%, dù trước đó các nhà phân tích dự báo công ty lỗ 5,4 tỷ USD.

Tesla hồi phục đạt lợi nhuận 143 triệu USD

Giải thích lý do tăng trưởng, Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk cho biết việc phát triển nhà máy mới ở Thượng Hải đã vượt tiến độ.
Dự kiến công ty sẽ công bố vị trí cho mở rộng thêm một nhà máy ở châu Âu trước cuối năm nay. Elon Musk cũng đẩy nhanh tiến độ để sản xuất Model Y đến mùa hè năm 2020, dòng SUV crossover đầu tiên được công bố vào tháng 3.
Trong 2 quý đầu năm 2019, Tesla liên tục rơi vào vòng xoáy thua lỗ, quý I thua lỗ 702,1 triệu USD và doanh thu giảm 31%; quý II nhận khoản lỗ 408 triệu USD.
Đây là quý đầu tiên Tesla có lợi nhuận kể từ cuối năm ngoái. Trước đó, họ chỉ ghi nhận lợi nhuận 2 lần sau IPO, vào năm 2013 và 2016.Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Những thảm kịch "thùng nhân"

(ĐTTCO)-Ngày 23-10, cả thế giới vô cùng sốc và thương xót với kết cục bi thảm của những người di cư khi giới chức Anh cho biết đã phát hiện 39 thi thể bị đông cứng trong thùng xe container ở hạt Essex. Thế nhưng, đây không phải là thảm kịch đầu tiên và duy nhất của những người di cư, đặc biệt với phương tiện vượt biên là xe thùng – xe container.

Nhân vật

Amancio Ortega Tỷ phú kín tiếng

(ĐTTCO) - Có nhiều nguồn đưa những thông tin khác nhau về số tiền Amancio Ortega có. Trong khi Bloomberg’s Billionaires Index cho rằng giá trị tài sản ròng của tỷ phú người Tây Ban Nha ở mức 68,5 tỷ USD, còn Forbes ước tính cao hơn một chút với 70,2 tỷ USD.  

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019