Tesla hồi phục đạt lợi nhuận 143 triệu USD

(ĐTTCO) - Tesla vừa công bố báo cáo lợi nhuận quý III với đạt lợi nhuận 143 triệu USD, đưa giá cổ phiếu tăng vọt hơn 17%, dù trước đó các nhà phân tích dự báo công ty lỗ 5,4 tỷ USD.

Tesla hồi phục đạt lợi nhuận 143 triệu USD

Giải thích lý do tăng trưởng, Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk cho biết việc phát triển nhà máy mới ở Thượng Hải đã vượt tiến độ.
Dự kiến công ty sẽ công bố vị trí cho mở rộng thêm một nhà máy ở châu Âu trước cuối năm nay. Elon Musk cũng đẩy nhanh tiến độ để sản xuất Model Y đến mùa hè năm 2020, dòng SUV crossover đầu tiên được công bố vào tháng 3.
Trong 2 quý đầu năm 2019, Tesla liên tục rơi vào vòng xoáy thua lỗ, quý I thua lỗ 702,1 triệu USD và doanh thu giảm 31%; quý II nhận khoản lỗ 408 triệu USD.
Đây là quý đầu tiên Tesla có lợi nhuận kể từ cuối năm ngoái. Trước đó, họ chỉ ghi nhận lợi nhuận 2 lần sau IPO, vào năm 2013 và 2016.Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".