Tesla hồi phục đạt lợi nhuận 143 triệu USD

(ĐTTCO) - Tesla vừa công bố báo cáo lợi nhuận quý III với đạt lợi nhuận 143 triệu USD, đưa giá cổ phiếu tăng vọt hơn 17%, dù trước đó các nhà phân tích dự báo công ty lỗ 5,4 tỷ USD.

Tesla hồi phục đạt lợi nhuận 143 triệu USD

Giải thích lý do tăng trưởng, Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk cho biết việc phát triển nhà máy mới ở Thượng Hải đã vượt tiến độ.
Dự kiến công ty sẽ công bố vị trí cho mở rộng thêm một nhà máy ở châu Âu trước cuối năm nay. Elon Musk cũng đẩy nhanh tiến độ để sản xuất Model Y đến mùa hè năm 2020, dòng SUV crossover đầu tiên được công bố vào tháng 3.
Trong 2 quý đầu năm 2019, Tesla liên tục rơi vào vòng xoáy thua lỗ, quý I thua lỗ 702,1 triệu USD và doanh thu giảm 31%; quý II nhận khoản lỗ 408 triệu USD.
Đây là quý đầu tiên Tesla có lợi nhuận kể từ cuối năm ngoái. Trước đó, họ chỉ ghi nhận lợi nhuận 2 lần sau IPO, vào năm 2013 và 2016.Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Điều gì xảy ra tiếp theo và làm thế nào Thượng viện có thể đẩy nhanh quá trình luận tội TT Trump

(ĐTTCO) - Hôm 13-1, với sự tham gia của 10 thành viên đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ đã thông qua một điều mục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó kêu gọi loại bỏ ông Trump vì “hành vi của ông vào ngày 6-1, sau những nỗ lực trước đó của ông nhằm lật đổ và cản trở việc chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Nhân vật

Carl Icahn “Ác mộng” phố Wall

(ĐTTCO) - Giới tài chính và các doanh nghiệp thường kháo nhau rằng, không phải Warren Buffet hay George Soros là cái tên khiến các doanh nghiệp e sợ, Carl Icahn và công ty đầu tư của ông mới chính là “cơn ác mộng” của họ. Với phong cách đầu tư “xé lẻ” doanh nghiệp để thu lại lợi nhuận cho cá nhân, thật không ngoa nếu gọi tỷ phú cổ phiếu Carl Icahn là gã “sói già phố Wall”.