Tàu sân bay mới nhất của Mỹ bốc cháy

(ĐTTCO) - Sau 2 tàu đổ bộ tấn công cỡ lớn lớp Wasp, đến lượt tàu sân bay USS John Kennedy của Hải quân Mỹ cũng gặp phải tình huống hỏa hoạn.

Tàu sân bay Mỹ USS John Kennedy (CVN-79) hiện đang trong quá trình chế tạo đột nhiên phải đối diện với tình huống hỏa hoạn. Theo một số báo cáo, chúng ta đang nói hành động phá hoại cố ý được tiến hành bởi những người cực đoan địa phương, trong bối cảnh các cuộc biểu tình quy mô lớn diễn ra khắp Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu có sẵn, báo chí đang nói về một đám cháy nhỏ, nó đã được loại bỏ chỉ trong vòng vài phút. Tuy nhiên vụ việc này liên quan chặt chẽ đến một vụ hỏa hoạn đã phá hủy hoàn toàn một tàu chiến khác của Mỹ, đó là tàu đổ bộ mang trực thăng LHD-6.

Tàu sân bay USS John Kennedy (CVN-79) đã gặp phải đám cháy nhỏ. Ảnh: National Interest.

Tàu sân bay USS John Kennedy (CVN-79) đã gặp phải đám cháy nhỏ. Ảnh: National Interest.

Hiện tại giới truyền thông vẫn chưa biết mức độ thiệt hại gây ra cho tàu sân bay Mỹ USS John Kennedy là nghiêm trọng như thế nào, nhưng đánh giá bằng việc thực tế là đám cháy nhanh chóng bị dập tắt, có thể giả định rằng thiệt hại mà nó phải chịu là rất nhỏ và không ảnh hưởng đến cấu trúc của tàu chiến.

Nhưng chắc chắn rằng sự việc vừa diễn ra cũng ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch chạy thử nghiệm trên biển của con tàu, và xa hơn nữa là tiến độ đưa nó chính thức vào hoạt động trong Hải quân Mỹ.

Washington vẫn chưa chính thức xác nhận thực tế rằng những người biểu tình địa phương đứng đằng sau vụ cháy của chiếc hàng không mẫu hạm, tuy vậy các chuyên gia tin rằng chính quyền nước này có một mối quan tâm nhất định về diễn biến trên để bắt đầu đàn áp những phong trào cực đoan ở nước này.

DNVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.