Tàu hàng đầu tiên vượt Kênh đào Suez sau 'sự cố Ever Given'

(ĐTTCO) - Tàu chở hàng đầu tiên đã vượt kênh đào Suez an toàn ngay sau khi tuyến giao thương huyết mạch này được mở cửa trở lại.

Tàu YM Wish dài 368 m, rộng 51 m có khả năng chở được gần 14.000 container. Ảnh: MarineTraffic.com

Tàu YM Wish dài 368 m, rộng 51 m có khả năng chở được gần 14.000 container. Ảnh: MarineTraffic.com

YM Wish mang cờ Hong Kong là tàu hàng đầu tiên được phép qua lại kênh đào Suez sau gần một tuần kênh này buộc phải đóng cửa do sự cố siêu tàu chở hàng Ever Given mắc cạn. Tàu YM Wish đã vượt qua cực nam của kênh đào và tiến về cảng Jeddah ở Saudi Arabia. 

Theo mạng giám sát hàng hải MarineTraffic.com, ngay sau khi tàu YM Wish di chuyển thành công, nhiều tàu khác cũng đã tiến vào kênh đào Suez tối 29/3 (giờ địa phương). 

Sau 6 ngày mắc cạn, tàu Ever Given đã được giải cứu thành công sáng ngày 29/3. Lực lượng cứu hộ đã tiến hành nạo vét khoảng 27.000 m3 cát, đất bùn, xuống độ sâu khoảng 18m dưới thân tàu, kết hợp với đội tàu kéo, tận dụng thời điểm thủy triều lên để làm nổi tàu Ever Given.


TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

Lạm phát toàn cầu sẵn sàng… tăng

(ĐTTCO)-Từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009 xảy ra, các nền kinh tế lớn như Mỹ và EU triển khai và duy trì chính sách nới nỏng tiền tệ (Quantitative Easing) và duy trì lãi suất thấp (hiện tượng Zero Lower Bound) trong suốt một thời gian dài, khiến hầu như không ai để ý đến chỉ số này nữa. 

Hồ sơ

Nguy cơ khủng hoảng tịch thu nhà ở Mỹ

(ĐTTCO) - Đại dịch đã làm lộ diện các lỗ hổng hiện có trong mạng lưới an sinh của Mỹ. Trong đó nhà ở sẽ trở nên phức tạp hơn nữa nếu nạn dịch kéo dài làm hàng triệu người mất nhà ngay sau khi mất việc làm. Bởi kể từ năm 2000, hầu hết những người mua nhà đều trả bằng thu nhập thực tế.

Nhân vật

Tony Xu - Kỳ lân ngành giao đồ ăn nhanh

(ĐTTCO) - Sau 8 năm thành lập, ứng dụng giao đồ ăn nhanh DoorDash tại Mỹ bất ngờ tăng lợi nhuận mạnh trong năm 2020. Số lượng đơn hàng tăng vọt bởi nhu cầu cao của khách hàng trong đại dịch. Đến cuối tháng 12-2020, DoorDash chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán New York và tiếp tục phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Thành quả này là sự ghi nhận nỗ lực của một trong những nhà sáng lập DoorDash, CEO Tony Xu.