Tăng trưởng Tây Ban Nha có thể đạt 2,5%

 Tăng trưởng Tây Ban Nha có thể đạt 2,5% ảnh 1
Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Luis de Guindos vừa cho biết kinh tế nước này có thể tăng trưởng 2,5% trong năm nay nếu giá dầu và giá trị đồng euro được giữ ở mức thấp.

Bộ trưởng Luis de Guindos nhận định nếu giá dầu và giá trị đồng euro được giữ ở mức thấp như hiện nay các hoạt động nội địa và xuất khẩu của Tây Ban Nha sẽ khởi sắc, qua đó sẽ cộng thêm cho nền kinh tế nước này 0,5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào mức dự báo tăng trưởng 2% đưa ra trước đó.

Chính phủ Tây Ban Nha dự kiến sẽ công bố số liệu dự báo chính thức vào tháng 4/2015.

Tăng trưởng kinh tế của Tây Ban Nha trong năm 2014 ước đạt 1,4%, cho thấy các chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ nước này đã bắt đầu mang lại hiệu quả đối với nền kinh tế đã chính thức thoát khỏi suy thoái kinh tế từ năm 2013./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.