Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 4,75 USD, tương đương 4,4%, lên 112,13 USD/thùng.

 Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tại New York tăng 4,13 USD, tương đương 4,2%, lên 102,96 USD/thùng - đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10/5/2011.

Giá dầu tăng vọt trong phiên đầu năm do các thông tin về hoạt động sản xuất tại Hoa Kỳ và châu Á đã mở rộng trong tháng 12-2011, báo hiệu kinh tế tăng trưởng và nhu cầu về năng lượng từ đó được kì vọng sẽ tăng cao.

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng 12 năm ngoái giảm nhiều hơn dự báo, làm tăng thêm niềm tin kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng.

Căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ ngày càng lên cao khi 2 nước liên tục đưa ra những cảnh báo đe dọa đến an ninh khu vực. Hoa Kỳ đã ban hành luật trừng phạt, ngăn chặn các giao dịch với ngân hàng trung ương Iran.

Liên minh châu Âu cũng đang xem xét một lệnh cấm vận với dầu Iran và sẽ có kết quả trong cuối tháng này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.