Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên

Có lẽ bạn sẽ mơ được làm cho một ông chủ như Nevzat Aydin (ảnh), CEO kiêm sáng lập viên trang web bán thức ăn nhanh Yemeksepti.com.

Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên ảnh 1

Yemeksepti.com là một trang bán thức ăn nhanh rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã có chi nhánh ở 5 quốc gia với hơn 2,9 triệu người dùng, hàng ngày phục vụ cho 25.000 người. Gần đây, Aydin quyết định bán lại công ty cho hãng Delivery Hero (Đức) với giá 378 triệu bảng. Sau đó, ông đã tặng lại 17 triệu bảng (571,14 tỷ VNĐ) cho 114 nhân viên của công ty, như một cách chia sẻ lợi nhuận với những người đã từng “đồng cam cộng khổ”. Tính bình quân, mỗi nhân viên được nhận 5,1 tỷ VNĐ, gấp 150 lần mức lương của họ.

“Câu chuyện thành công của Yemeksepeti không phải 1 sớm 1 chiều mà là thành quả đóng góp từ gian khổ của nhiều người bằng sức lực và tài năng” - Aydin nói.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.