Tài xế taxi Bỉ tẩy chay dịch vụ taxi Uber

 Tài xế taxi Bỉ tẩy chay dịch vụ taxi Uber ảnh 1
Các tài xế taxi tại thủ đô Brussels đã gửi thông điệp tới chính phủ phản đối dịch vụ taxi giá rẻ Uber bằng cách dán trên cửa xe khẩu hiệu "Đây không phải taxi lậu".

Hiệp hội taxi Brussels cũng đã gửi kiến nghị tới Bộ trưởng Giao thông Cộng cộng Pascal Smet yêu cầu chính phủ có các hành động cụ thể nhằm ngăn chặn dịch vụ đi chung ô tô Uber mà theo họ là hoạt động bất hợp pháp.

Trong kiến nghị này, Hiệp hội taxi Brussels đề nghị Bộ Giao thông Công cộng ra quyết định cấm "dịch vụ taxi Uber cài đặt trên điện thoại smartphone." Bên cạnh đó, hiệp hội cũng tổ chức chiến dịch vận động phản đối taxi Uber tại thủ đô Brussels.

Hiệp hội và các nhà điều hành taxi nước này hy vọng chính phủ sẽ triển khai các thủ tục nhằm chống lại hoạt động bất hợp pháp của taxi Uber.

Trước đó, ngày 8/12, một tòa án ở Hà Lan cũng đã ra lệnh yêu cầu Uber phải dừng dịch vụ UberPop, do "các tài xế chở khách có thu phí mà không được cấp phép hành nghề là trái pháp luật". Trong khi đó, Uber cho biết "sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ", bất chấp lời đe dọa phạt tiền tới 100.000 euro với hãng và 40.000 euro với các tài xế.

Ra đời năm 2009 tại California (Mỹ), Uber với giá cả dịch vụ rẻ hơn, nhanh chóng trở nên phổ biến thay thế cho các dịch vụ taxi truyền thống ở 200 thành phố thuộc 45 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hãng đang phải đối mặt với những tranh cãi về mặt pháp lý tại hầu hết các quốc gia do vấn đề lái xe thiếu giấy phép và môi trường cạnh tranh không công bằng mà Uber tạo ra.

Ở một số quốc gia như Tây Ban Nha, Thái Lan hay Ấn Độ dịch vụ này đã bị cấm hoạt động.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.