Steve Jobs từ chức CEO Apple

Steve Jobs từ chức CEO Apple ảnh 1

(ĐTTC) - Tỷ phú kiêm nhà điều hành nổi tiếng Steve Jobs, ông chủ của Apple - công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 hành tinh, vừa tuyên bố từ chức trong một lá thư viết ngày 24-8.

Trong lá thư từ chức, Jobs viết: “Tôi luôn nói nếu có 1 ngày khi tôi không thể hoàn thành nghĩa vụ và mong đợi ở vị trí CEO Apple, tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết điều đó. Thật không may, ngày đó đã đến. Từ nay tôi từ chức CEO của Apple.

Tôi sẽ muốn tiếp tục phục vụ, nếu ban điều hành thấy thích hợp, trong tư cách Chủ tịch ban điều hành. Tôi đặc biệt đề nghị ban điều hành chọn Tim Cook làm CEO Apple thay cho tôi. Tôi tin rằng những ngày tháng sáng sủa nhất và mới mẻ nhất của Apple đang ở phía trước. Và tôi mong được góp sức cho thành công của Apple ở cương vị mới”.

Jobs từng phải đi chữa ung thư tụy vào ngày 17-1, ông đã chiến đấu với căn bệnh này từ năm 2004.

Dưới sự điều hành của Jobs, Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Exxon Mobil Corp. Hồi tháng 7, công ty báo cáo lợi nhuận quý 3 tăng hơn gấp đôi nhờ doanh số kỷ lục của iPhones và iPad.
CP của Apple đã tăng 17% trong năm nay.

Giới phân tích cho rằng việc chọn Tim Cook làm người thay thế là “một quyết định khôn ngoan”.

Anh Khoa (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.