Starbucks mở khu bảo tồn cà phê lớn nhất Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Starbucks vừa mở cửa “Khu bảo tồn cà phê” ở Bali, Indonesia, cửa hàng lớn nhất ở Đông Nam Á. Nơi đây thậm chí còn có một trang trại cà phê để khách hàng có thể đi bộ tham quan ở tầng trên.

Nguồn: Starbucks

Nguồn: Starbucks

Cửa hàng Starbucks tại Bali rộng 20.000 m2 có một trang trại liền kề, cung cấp các tour du lịch và phục vụ tất cả các loại cà phê, từ bia Sumatra đến Lavender Lattes. Cửa hàng mang logo nguyên bản - một bông hoa sen - đại diện cho triết lý của người Bali và được lấy cảm hứng từ kỹ thuật dệt đôi ikat của Bali.

Tầng trệt là quầy bar Starbucks Reserve, nơi cung cấp cho khách hàng hương vị cà phê cỡ nhỏ. Không gian này có quầy bar Starbucks lõi gỗ cây tếch dài 13 mét - lấy cảm hứng từ cảnh quan nông thôn bậc thang của Bali - nơi cung cấp đồ uống đặc trưng của Starbucks.

Không gian tầng trên là một vườn ươm cây giống trong khuôn viên, nơi khách hàng có thể khử bột và rửa hạt cà phê để có trải nghiệm thực tế. Liền kề với vườn ươm là một phòng nếm thử với chủ đề bằng gỗ và được chiếu sáng rực rỡ bởi ánh sáng tự nhiên nhờ các cửa sổ dài. Tại đây, du khách có thể nếm thử cà phê chưa qua bộ lọc. Ngoài ra còn có một nông dân người Balani có mặt để giải thích thêm về canh tác cây cà phê.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

Đại dịch châu chấu hoành hành ở Đông Phi

(ĐTTCO) - Theo Tổ chức Lương Nông quốc tế (FAO), một số quốc gia Đông Phi hiện đang phải đối mặt với dịch châu chấu hoành hành với mức độ dữ dội nhất trong vòng 25 năm qua, đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".