Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson

Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson ảnh 1

Tập đoàn Sony cho biết vừa mua lại toàn bộ quyền kiểm soát liên doanh sản xuất điện thoại di động Sony Ericsson, trong nỗ lực tìm cách bắt kịp các đối thủ sản xuất smartphone như Apple.

Theo Reuters, Ericsson sẽ nhận được 1,05 tỷ EUR (1,45 tỷ USD) tiền mặt cho 50% cổ phần tại liên doanh Sony Ericsson (SE) được thành lập từ năm 2001 này.

Ban đầu, SE phát triển mạnh với một loạt các sản phẩm điện thoại nghe nhạc và chụp ảnh, nhưng sau đó thua trong cuộc đua điện thoại thông minh - smartphone.

Thỏa thuận này mang lại cho Sony một tài sản trí tuệ lớn bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của công ty này và quyền sở hữu 5 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ thiết bị cầm tay không dây.

Động thái này có thể giúp Sony giành lại thị phần trong cuộc chiến chống lại Apple và Samsung. Đồng thời, Sony có cơ hội để đẩy nhanh kết nối smartphone với hệ thống các thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối mạng như tablet, tivi, máy tính.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.