Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson

Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson ảnh 1

Tập đoàn Sony cho biết vừa mua lại toàn bộ quyền kiểm soát liên doanh sản xuất điện thoại di động Sony Ericsson, trong nỗ lực tìm cách bắt kịp các đối thủ sản xuất smartphone như Apple.

Theo Reuters, Ericsson sẽ nhận được 1,05 tỷ EUR (1,45 tỷ USD) tiền mặt cho 50% cổ phần tại liên doanh Sony Ericsson (SE) được thành lập từ năm 2001 này.

Ban đầu, SE phát triển mạnh với một loạt các sản phẩm điện thoại nghe nhạc và chụp ảnh, nhưng sau đó thua trong cuộc đua điện thoại thông minh - smartphone.

Thỏa thuận này mang lại cho Sony một tài sản trí tuệ lớn bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của công ty này và quyền sở hữu 5 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ thiết bị cầm tay không dây.

Động thái này có thể giúp Sony giành lại thị phần trong cuộc chiến chống lại Apple và Samsung. Đồng thời, Sony có cơ hội để đẩy nhanh kết nối smartphone với hệ thống các thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối mạng như tablet, tivi, máy tính.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.