Sony lại bị tấn công mạng

(ĐTTC) - Nhóm hacker Lulz Security vừa tuyên bố đã đột nhập thành công mạng lưới vi tính của nhà khổng lồ điện tử Sony và ăn cắp hơn 1 triệu mật mã, địa chỉ email và những thông tin khác.

Lulz Security cho biết đã đột nhập vào các server (máy chủ) chạy trang SonyPictures.com.

Sony nói họ đã biết tuyên bố của Lulz Security và đang kiểm tra.

Hồi tháng 4, hacker từng đột nhập vào mạng lưới PlayStation Network của Sony và ăn cắp dữ liệu từ hơn 77 triệu tài khoản.

Vụ tấn công lúc đó được xem là lớn nhất trong lịch sử internet và dẫn tới việc Sony phải đóng cửa PlayStation Network và các dịch vụ khác trong gần 1 tháng. Công ty ước tính việc xâm nhập dữ liệu sẽ khiến họ tổn thất 170 triệu USD lợi nhuận hoạt động.

Kể từ đó, các mạng lưới của Sony đã trở thành những mục tiêu cho hacker và công ty xác nhận có ít nhất 4 vụ tấn công khác đã nhắm vào Sony Pictures.

Trong 1 tuyên bố ngày 2-6, Lulz Security nói họ rất dễ dàng tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Sony, từ địa chỉ email, mật mã đến tên tuổi và ngày sinh.

“Chỉ cần một cú tiêm đơn giản, chúng tôi tiếp cận mọi thứ” - Lulz Security nói. “Tại sao bạn lại đặt niềm tin vào một công ty có thể dễ dàng bị tấn công bằng những thủ thuật đơn giản”.

“Điều tệ hại hơn là mọi bit dữ liệu chúng tôi lấy được đều không bị mã hóa. Sony lưu trữ trên 1 triệu mật mã của khách hàng chỉ bằng chữ thông thường, điều đó có nghĩa là họ dọn cỗ sẵn cho tin tặc”.

ANH KHOA (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật