Sở GDCK New York hủy niêm yết công ty bất động sản Trung Quốc

(ĐTTCO) - Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết đã lên kế hoạch hủy niêm yết Trung Quốc Danke vì không báo cáo kết quả tài chính đúng thời hạn của cơ quan quản lý thị trường.

Biểu ngữ trên Tòa nhà của Sở Giao dịch Chứng khoán New York kỷ niệm IPO của công ty cho thuê nhà ở trực tuyến của Trung Quốc Danke vào 17-1-2020. Ảnh: Handout

Biểu ngữ trên Tòa nhà của Sở Giao dịch Chứng khoán New York kỷ niệm IPO của công ty cho thuê nhà ở trực tuyến của Trung Quốc Danke vào 17-1-2020. Ảnh: Handout

Công ty Danke đã không báo cáo kết quả tài chính kể từ quý I-2020 sau khi công bố khoản lỗ ròng 1,23 tỷ nhân dân tệ (188 triệu USD). Được thành lập vào năm 2015, Danke đã báo cáo lỗ trong 3 năm trước đó.
Cổ phiếu Danke đã mất 75% giá trị trong 12 tháng qua, giảm 82% kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào 1-2020. 
Trước đó, Danke phải đối mặt với sự giám sát sau cái chết của một sinh viên tốt nghiệp 20 tuổi vào ngày 3-12, người rơi từ căn hộ tầng 18 mà anh ta thuê ở Quảng Châu và ngừng đăng trên ứng dụng giới thiệu nhà cho thuê ở Trung Quốc vào cuối tháng 12.
Động thái hủy niêm yết diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Danke huy động được 130 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở New York vào 1-2020.


Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa.

Cựu Giám đốc cảnh sát mạng của Trung Quốc đối mặt với điều tra tham nhũng

(ĐTTCO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết cựu lãnh đạo hoạt động không gian mạng tại Bộ Công an Trung Quốc, người đã ủng hộ vai trò của “dữ liệu lớn” và các công nghệ khác trong việc trị an, đang bị cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của nước này điều tra vì nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.

Hồ sơ

Nhân vật

Austin Russell-Tỷ phú thế hệ Millennials

(ĐTTCO) - Theo bảng xếp hạng mới nhất của Forbes, dù năm 2020 toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng đây cũng là năm lập kỷ lục về số lượng tỷ phú mới với 493 cái tên lần đầu tiên xướng danh trong danh sách này. Đặc biệt có tới 106 danh sách tỷ phú mới dưới 40 tuổi. Một trong những tỷ phú tự thân mới trẻ tuổi nhất là doanh nhân Austin Russell, 26 tuổi, người Mỹ, khởi nghiệp trong ngành công nghệ xe tự lái.