Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ chạm mức thấp nhất gần 50 năm

(ĐTTCO)-Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm, là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động của Mỹ tiếp tục vững mạnh, bất chấp đà tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ chạm mức thấp nhất gần 50 năm

Cụ thể, theo số liệu công bố ngày 24/1 của Bộ Lao động Mỹ, lượng người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này trong tuần kết thúc vào ngày 19/1 đã giảm 13.000 đơn so với tuần trước đó, xuống 199.000 đơn (dưới ngưỡng 200.000 đơn), mức thấp nhất kể từ ngày 15/11/1969.

Tính trung bình trong bốn tuần vừa qua, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm 5.500 xuống 215.000 đơn.

Sự sụt giảm này diễn ra bất chấp việc nước này đang trải qua đợt đóng cửa chính phủ một phần kéo dài nhất lịch sử. Các điều kiện của thị trường lao động tại Mỹ vẫn khá tích cực xoa dịu những lo ngại về đà suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với các “cơn gió ngược,” bao gồm tranh chấp thương mại với Trung Quốc và việc chính phủ liên bang buộc phải đóng cửa một phần kéo dài hơn một tháng qua. Điều đó khiến lòng tin tiêu dùng và doanh nghiệp bị tổn thương.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.