Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ tăng lên 470 ca

(ĐTTCO)-Con số này bao gồm những ca có kết quả xét nghiệm dương tính tại cơ sở y tế và đang chờ xác nhận của CDC, và những trường hợp đã nhận kết quả dương tính từ CDC.

Du thuyền Grand Princess. (Ảnh: THX/TTXVN)

Du thuyền Grand Princess. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 8/3, Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và giới chức nước này, hiện có 470 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ.

CDC cho biết trong số các ca nhiễm mới, 49 ca là công dân từ Vũ Hán (3) và từ tàu Diamond Princess (46) về nước, 21 ca từ tàu Grand Princess.

Theo thống kê của CNN, các ca nhiễm mới cùng với 400 ca tại 32 bang và Quận Columbia đã nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 lên 470.

Con số này bao gồm những ca có kết quả xét nghiệm dương tính tại cơ sở y tế và đang chờ xác nhận của CDC, và những trường hợp đã nhận kết quả dương tính từ CDC.

Trong khi đó, các ca nhiễm tiếp tục tăng tại Mỹ Latinh.

Ngày 8/3, Bộ Y tế Chile xác nhận nước này có ca dương tính thứ 8 với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ Latinh, thông cáo của cơ quan y tế cho biết bệnh nhân thứ 8 của Chile là một người 83 tuổi. Hiện người này đã được nhập viện và đang trong tình trạng ổn định. 

Cùng ngày, Bộ y tế Peru cũng thông báo nước này phát hiện thêm 5 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 6 người. 

Bộ Y tế Cộng hòa Dominicana xác nhận tới ngày 8/3 nước này có thêm 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Covid-19 lên 5 người. Theo thông cáo của cơ quan y tế, cả 3 trường hợp mới phát hiện này đi từ Italy về.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng thông báo đã cách ly 5 sinh viên trở về từ Ukraina, những người được chính phủ Ukraina giúp chuyển về từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc. 

Trong khi đó, chính phủ Brazil cập nhật thông tin cho biết số ca dương tính với Covid-19 tại nước Nam Mỹ đã lên 19 người, trong đó 16 ca nhiễm bệnh từ nước ngoài trở về và 3 trường hợp khác bị lây trong nước.

Tới thời điểm hiện tại, các nước Mỹ Latinh có bệnh nhân nhiễm Covid-19 gồm Costa Rica, Brazil, Mexico, Ecuador, Cộng hòa Dominicana, Chile, Argentina, Paraguay và Peru với trường hợp đầu tiên tử vong đầu tiên do Covid-19 ghi nhận tại Argentina.

Cũng trong ngày 8/3, phóng viên TTXVN thường trú tại Ottawa dẫn thông báo của chính phủ Canada cho biết nước này sẽ điều một máy bay để đưa các công dân Canada đang có mặt trên tàu Grand Princess ngoài khơi California (Mỹ) về nước.

Theo đó, những người này sẽ phải cách ly 14 ngày khi được đưa tới căn cứ quân sự ở Trenton thuộc tỉnh Ontario. Hiện đang có 237 công dân Canada trên tàu. 

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết đã có 21 người trên tàu Grand Princess dương tính với COVID-19. Hiện hơn 3.500 người đang có mặt trên tàu Grand Princess.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.