Số ca mới nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc thấp nhất trong hơn 2 tuần

(ĐTTCO)-Theo thông báo, 110 ca mới nhiễm SARS-CoV-2 đánh dấu số lượng người nhiễm thấp nhất trong một ngày ở Hàn Quốc trong hơn 2 tuần qua.

Nhân viên khử trùng tàu điện ngầm tại Seoul, Hàn Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ngày 11/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhân viên khử trùng tàu điện ngầm tại Seoul, Hàn Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ngày 11/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 13/3 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 110 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giảm nhẹ so với con số 114 ca nhiễm mới một ngày trước đó, nâng tổng số trường hợp nhiễm tại nước này lên 7.979 người.

110 ca mới nhiễm SARS-CoV-2 đánh dấu số lượng người nhiễm thấp nhất trong một ngày trong hơn 2 tuần qua.

Cho đến nay, 67 người, phần lớn là bệnh nhân lớn tuổi có tiền sử bệnh, đã tử vong ở Hàn Quốc do nhiễm loại virus xuất hiện ở Trung Quốc hồi cuối năm ngoái.

Đa số các ca mắc COVID-19 mới nằm tại các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Tuy nhiên, tình hình lây nhiễm tại thủ đô Seoul gia tăng tới mức báo động khi có tới ít nhất 100 ca nhiễm liên quan đến một tổng đài điện thoại ở Tây Nam thành phố.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 116 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với du khách từ Hàn Quốc nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lo ngại  lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

(ĐTTCO)-Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.

Hồ sơ

Mỹ: Đảo ngược Chính sách người tiền nhiệm

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng vài ngày kể từ khi nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký hàng loạt sắc lệnh đảo ngược hoàn toàn những chính sách kinh tế-xã hội của chính quyền tiền nhiệm. Liệu sự đảo ngược này sẽ cứu vãn nền kinh tế số 1 hành tinh khỏi trượt dài theo đại dịch Covid-19?

Nhân vật

Chung Thiểm Thiểm - “Con sói cô độc” của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Vào tháng 1-2021, vị trí số 1 trên bảng xếp hạng tỷ phú Trung Quốc đã bất ngờ thay đổi. Tỷ phú công nghệ Jack Ma sau thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 tỷ phú Trung Quốc đã bị soán ngôi bởi một nhân vật được báo chí mệnh danh là “con sói cô độc” của Trung Quốc, tỷ phú Chung Thiểm Thiểm, doanh nhân không được nhiều người biết tới.