Số ca mới nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc thấp nhất trong hơn 2 tuần

(ĐTTCO)-Theo thông báo, 110 ca mới nhiễm SARS-CoV-2 đánh dấu số lượng người nhiễm thấp nhất trong một ngày ở Hàn Quốc trong hơn 2 tuần qua.

Nhân viên khử trùng tàu điện ngầm tại Seoul, Hàn Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ngày 11/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nhân viên khử trùng tàu điện ngầm tại Seoul, Hàn Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ngày 11/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 13/3 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 110 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giảm nhẹ so với con số 114 ca nhiễm mới một ngày trước đó, nâng tổng số trường hợp nhiễm tại nước này lên 7.979 người.

110 ca mới nhiễm SARS-CoV-2 đánh dấu số lượng người nhiễm thấp nhất trong một ngày trong hơn 2 tuần qua.

Cho đến nay, 67 người, phần lớn là bệnh nhân lớn tuổi có tiền sử bệnh, đã tử vong ở Hàn Quốc do nhiễm loại virus xuất hiện ở Trung Quốc hồi cuối năm ngoái.

Đa số các ca mắc COVID-19 mới nằm tại các thành phố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan. Tuy nhiên, tình hình lây nhiễm tại thủ đô Seoul gia tăng tới mức báo động khi có tới ít nhất 100 ca nhiễm liên quan đến một tổng đài điện thoại ở Tây Nam thành phố.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tổng cộng đã có 116 quốc gia và vùng lãnh thổ áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh hoặc thủ tục cách ly đối với du khách từ Hàn Quốc nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

Jack Welch - Nhà quản lý thế kỷ 20

(ĐTTCO) - “Nhà quản lý của thế kỷ 20” mà báo chí thế giới nhắc đến nhiều trong những ngày đầu tháng 3 chính là Jack Welch, cựu Chủ tịch Tập đoàn quốc tế General Electric (GE), người vừa qua đời ở tuổi 84 vào ngày 1-3. Không phải ngẫu nhiên, khi ông vừa trút hơi thở cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết tweet nói rằng: “Chúng tôi đã có những lần hợp tác tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ quên ông Welch”.