Singapore ngừng phát hành tiền 10.000SGD

Singapore ngừng phát hành tiền 10.000SGD ảnh 1
Từ ngày 1/10, Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) sẽ không phát hành thêm tờ tiền mệnh giá 10.000 SGD (khoảng 170 triệu Việt Nam đồng), trong một động thái mà Ngân hàng Trung ương Singapore khẳng định là nhằm làm giảm thiểu nguy cơ rửa tiền.

Theo MAS, việc ứng dụng các hệ thống thanh toán điện tử hiện đại và đảm bảo an toàn hơn đã và đang làm giảm nhu cầu của các giao dịch bằng tiền mặt có giá trị lớn. Đại diện MAS cho hay việc ngừng phát hành tờ tiền này sẽ không gây ra bất kỳ xáo trộn lớn nào.

Tuy nhiên, việc lưu hành tờ 10.000 SGD vẫn sẽ có giá trị pháp lý, kể cả trong thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa Singapore với Brunei. Mặc dù vậy, MAS hy vọng việc lưu giữ tờ tiền này sẽ giảm theo thời gian, khi các đồng tiền được MAS thu về và không phát hành tiếp.

Bên cạnh đó, MAS cũng có kế hoạch tham vấn công khai về những đề xuất sửa đổi trong khung quản lý tiền tệ của mình nhằm thắt chặt các biện pháp chống hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Những đề xuất này bao gồm việc yêu cầu ngân hàng giám sát khách hàng, thắt chặt mức tiền cho phép trong các giao dịch chuyển khoản qua biên giới, cũng như đưa ra một cách tiếp cận dựa trên đánh giá nguy cơ đối với “các cá nhân có liên quan đến chính trị”.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.