Singapore: Không bán thuốc lá ngày 31-5

Singapore: Không bán thuốc lá ngày 31-5 ảnh 1
(ĐTTC) – Các chuỗi siêu thị lớn ở đảo quốc Singapore như Cold Storage, Giant, Sheng Siong và NTUC Fairprice và khoảng 145 nhà bán lẻ sẽ dừng bán thuốc lá vào ngày 31-5 nhân Ngày Thế giới Không thuốc lá.

Những cửa hàng ủng hộ phong trào sẽ treo poster che đi quầy hàng thuốc lá, còn khách hàng sẽ được nhận những thẻ đánh dấu trang sách thay vì thuốc lá.

Sáng kiến này nhằm đánh động nhận thức về tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe, kể từ khi phát động tại Singapore vào năm 2011 đã thu hút ngày càng nhiều nhà bán lẻ tham gia.

Tỷ lệ hút thuốc ở Singapore đã tăng một cách đáng lo ngại từ 12,6% năm 2004 lên 14,3% năm 2010. Nhà chức trách muốn kéo giảm tỷ lệ này xuống dưới 10% vào năm 2020.

Bộ Y tế Singapore hiện đang cân nhắc khả năng cấm bày bán thuốc lá trong cửa hàng, nghĩa là khách hàng phải hỏi thì người bán mới được đưa thuốc lá ra.

Bảo Trúc (Theo CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.