Singapore 33,17 tỷ USD thúc đẩy nền kinh tế

(ĐTTCO) - Singapore đã dành ra 33,17 tỷ USD để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình sau khi ước tính sơ bộ chính thức cho thấy nền kinh tế Đông Nam Á bị thu hẹp hơn dự kiến trong quý đầu năm nay.

The Straits Times

The Straits Times

Chi tiêu bổ sung cho kích thích được đưa ra chỉ một tháng sau khi nước này công bố khoản 4.4 tỷ USD cho các biện pháp kinh tế và chăm sóc sức khỏe để vượt qua đại dịch covid-19 đang diễn ra. 
Để tài trợ cho các biện pháp mới, Heng Swee Keat, Phó Thủ Tướng kiêm bộ trưởng tài chính Singapore cho biết chính phủ sẽ rút tới 11,78 tỷ USD từ ngân sách dự trữ nhà nước. 
Các biện pháp mới được Heng công bố bao gồm trợ cấp tiền lương để giúp các doanh nghiệp giữ chân công nhân, trì hoãn các khoản thanh toán thuế thu nhập cho các công ty và người tự kinh doanh, cũng như thanh toán bằng tiền mặt cho người dân Singapore.
Heng cũng giới thiệu hỗ trợ bổ sung cho các lĩnh vực cụ thể đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của covid-19, bao gồm hàng không, du lịch, giao thông đường bộ... 

Nhã Trúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.