Siêu thị bán lẻ Walmart ngừng kinh doanh súng đạn

(ĐTTCO) - Tập đoàn bán lẻ Walmart vừa ra thông báo sẽ ngưng kinh doanh đạn dược súng ngắn và súng trường tự động tại tất cả các cửa hàng trên khắp nước Mỹ. 

Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ xả súng nhằm vào siêu thị Wal-Mart ở thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ ngày 3/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường vụ xả súng nhằm vào siêu thị Wal-Mart ở thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ ngày 3/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng thời, nhà bán lẻ lớn nhất kêu gọi cần có những hành động cần thiết nhằm đảm bảo sử dụng súng đạn an toàn sau hàng loạt vụ xả súng diễn ra gần đây, bao gồm 2 vụ xả súng ngay tại cửa hàng của tập đoàn này tại bang Texas và bang Mississippi khiến 22 người thiệt mạng.
Theo đó, Walmart cho biết sẽ ngưng kinh doanh đạn dược cho súng ngắn và súng trường tự động có cỡ nòng 0,223 và cỡ nòng 5,56. Đồng thời, họ cũng ra quy định hạn chế khách hàng mang súng vào 4.700 cửa hàng Walmart trên khắp nước Mỹ. 
Tuy nhiên, Walmart vẫn sẽ tiếp tục kinh doanh các loại súng săn và súng ngắn nòng dài (shotsgun) các cũng như các loại đạn phù hợp.
Walmart lần đầu tiên công bố số liệu cho biết họ chỉ cung cấp khoảng 2% trên toàn thị trường súng đạn, và khẳng định họ không nằm trong top 3 các nhà cung cấp súng đạn lớn trên thị trường. Tuy nhiên, Walmart lại cung cấp đến 20% các mặt hàng đạn dược trên thị trường. 
Vào hôm thứ ba vừa qua, CEO Doug McMillion cho biết Walmart sẽ thay đổi chính sách về kinh doanh đạn dược tại các cửa hàng trong tương lai, giảm từ 20% xuống còn 6-9%. Walmart sẽ có những chính sách riêng đối với khách hàng mua súng có lí lịch tốt và tuân thủ pháp luật. 
CEO McMillion cho biết ông cũng sẽ gửi thư kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ xem xét về cơ chế quản lý an toàn súng đạn, mở rộng kiểm tra lý lịch của khách hàng mua bán súng. 
Vào ngày 3/8, vụ xả súng ngay trước cửa hàng Walmart tại El Paso, Texas khiến 20 người thiệt mạng được xem là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Cục Điều tra Liên bang xem đây như là một vụ khủng bố trong nước. 

Thiên Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhiễm độc chì vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

(ĐTTCO) - Khi ngọn lửa bao trùm mái vòm nhà thờ Đức Bà Paris vào ngày định mệnh tháng 4, sự xót xa và tâm lý nôn nóng muốn nhanh chóng phục hồi di sản vô giá 850 năm tuổi đã làm cộng đồng quên mất một rủi ro rất lớn: nhiễm độc chì. 

Nhân vật

CEO Brian Chesky-“Kỳ lân” thay đổi ngành du lịch

(ĐTTCO) - Brian Chesky, tỷ phú công nghệ, nhà sáng lập và CEO trang web cho thuê và đặt phòng, căn hộ trực tuyến thế giới Airbnb, đã được tạp chí Forbes xếp hạng 4 trong danh sách “40 under 40” (40 người giàu nhất nước Mỹ dưới 40 tuổi). Ông từ một người vô gia cư đã khởi nghiệp, trở thành nhà cung cấp cơ sở lưu trú cho hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019