Shell báo lỗ kỷ lục 10 năm

Royal Dutch Shell Plc vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2015 với mức lỗ lớn nhất trong ít nhất một thập kỷ qua.

 Shell báo lỗ kỷ lục 10 năm ảnh 1

Theo báo cáo mới được công bố, trong quý III/2015, Shell chịu lỗ 7,32 tỷ USD, so với việc có lãi 4,46 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính cả việc phải rút vốn ra khỏi các dự án thăm dò ngoài khơi Alaskan và dự án dầu cát tại Canada, tổng thiệt hại mà Shell phải chịu là 7,89 tỷ USD.

Nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Âu này đã buộc phải cắt giảm nguồn nhân lực cũng như giảm bớt chi tiêu trong năm nay, khi CEO Ben Van Beurden chuẩn bị một kế hoạch dài hạn để đối phó với tình trạng ế ẩm hiện tại của thị trường. giá dầu thô đã liên tục giảm trong 16 tháng qua, khiến giá trị thị trường của Shell xuống mức thấp nhất một thập kỷ và khiến các cổ đông quan ngại về việc mạnh tay mua lại BG Group.

Trước đó, trong tháng 7, Royal Dutch Shell đã tiến hành thương vụ M&A lớn nhất trong lịch sử ngành năng lượng khi mua lại BG Group với giá hơn 70 tỷ USD, trong bối cảnh giá dầu xuống thấp tác động mạnh tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Thương vụ này sẽ được hoàn tất vào đầu năm tới, giúp Shell có thêm các tài sản tại vùng nước sâu ở Brazil, nâng cao vị thế tại thị trường gas Australia và mở rộng cánh cửa thâm nhập vào ngành xuất khẩu khí đốt hóa lỏng tại Mỹ.

ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật