Sharp bị đánh giá “không thể đầu tư”

Sharp bị đánh giá “không thể đầu tư” ảnh 1
(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín dụng toàn cầu Standard & Poor's hôm 31-8 vừa hạ bậc tín nhiệm của Sharp Corp xuống mức không thể đầu tư (junk),theosau những thua lỗ trầm trọng của công ty này.

S&P hạ liền 2 bậc tín nhiệm của nhà khổng lồ điện tử gia dụng Nhật Bản xuống mức BB+ và cảnh báo công ty có trụ sở tại Osaka nên cẩn trọng với dòng tiền mặt chảy vào yếu ớt và những điều kiện thị trường đáng ngại.

Đây là lần hạ bậc thứ 2 của S&P đối với Sharp chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, và là lần đầu tư một đại gia đánh giá tín nhiệm toàn cầu đặt công ty này vào tình trạng không thể đầu tư.

“Vị trí thanh khoản của Sharp cực kỳ yếu, và công ty đang phụ thuộc nhiều vào các khoản vay mượn ngắn hạn”- S&P viết trong một thông cáo. “Chúng tôi đang xem xét việc hạ thêm bậc tín nhiệm của Sharp nếu doanh thu của hãng này trong năm tài chính hiện tại (kết thúc vào tháng 3-2013) và khả năng hồi phục của hãng tiếp tục đi xuống”.

CP của Sharp đã giảm gần 13% xuống 198 yen vào hôm 31-8.

Ánh Vân (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Hồ sơ

Trung Quốc ráo riết “săn đầu người”

(ĐTTCO)-Ngày 3-12, báo Nikkei của Nhật Bản cho biết Trung Quốc đã thành công trong việc lôi kéo 3.000 kỹ sư bán dẫn của Đài Loan làm việc cho mình, bằng cách tăng gấp 3 mức lương, thưởng so với công ty cũ. Báo cáo làm dấy lên quan ngại về chương trình “Ngàn nhân tài”, được Bắc Kinh khởi xướng từ năm 2008 để thu hút chất xám cho chiến lược đầy tham vọng “Made in China 2025”.

Nhân vật

Carlos Slim Helú -“Ông vua” viễn thông Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Carlos Slim Helú, tỷ phú giàu có nhất và có tầm ảnh hưởng nhất tại Mexico và khu vực Mỹ Latin. Carlos đã xây dựng một tập đoàn có tổng giá trị lên đến 64 tỷ USD, từ bưu chính viễn thông, bất động sản, bán lẻ, tài chính ngân hàng cho đến nước giải khát và thuốc lá… Liên tục từ năm 2010-2013, ông đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người giàu có nhất thế giới, theo xếp hạng của tạp chí Forbes.