Sharp bị đánh giá “không thể đầu tư”

Sharp bị đánh giá “không thể đầu tư” ảnh 1
(ĐTTC) - Đại gia đánh giá tín dụng toàn cầu Standard & Poor's hôm 31-8 vừa hạ bậc tín nhiệm của Sharp Corp xuống mức không thể đầu tư (junk),theosau những thua lỗ trầm trọng của công ty này.

S&P hạ liền 2 bậc tín nhiệm của nhà khổng lồ điện tử gia dụng Nhật Bản xuống mức BB+ và cảnh báo công ty có trụ sở tại Osaka nên cẩn trọng với dòng tiền mặt chảy vào yếu ớt và những điều kiện thị trường đáng ngại.

Đây là lần hạ bậc thứ 2 của S&P đối với Sharp chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, và là lần đầu tư một đại gia đánh giá tín nhiệm toàn cầu đặt công ty này vào tình trạng không thể đầu tư.

“Vị trí thanh khoản của Sharp cực kỳ yếu, và công ty đang phụ thuộc nhiều vào các khoản vay mượn ngắn hạn”- S&P viết trong một thông cáo. “Chúng tôi đang xem xét việc hạ thêm bậc tín nhiệm của Sharp nếu doanh thu của hãng này trong năm tài chính hiện tại (kết thúc vào tháng 3-2013) và khả năng hồi phục của hãng tiếp tục đi xuống”.

CP của Sharp đã giảm gần 13% xuống 198 yen vào hôm 31-8.

Ánh Vân (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.