Sharp bán nhà máy Jakarta giảm chi phí

Sharp bán nhà máy Jakarta giảm chi phí ảnh 1
Theo các nguồn thạo tin, tập đoàn điện tử Sharp của Nhật Bản đang xem xét bán nhà máy Pulogadung ở thủ đô Jakarta của Indonesia sau khi chấm dứt sản xuất tivi màn hình tinh thể lỏng và các thiết bị gia dụng khác để cắt giảm chi phí.

Để cạnh tranh được với các đối thủ Hàn Quốc, tập đoàn trên có kế hoạch tập trung hoạt động sản xuất tại Indonesia vào nhà máy của tập đoàn ở Karawang, ngoại ô Jakarta. Nhà máy này đã bắt đầu đi vào hoạt động từ mùa thu năm ngoái.

Sharp bắt đầu sản xuất các sản phẩm chủ yếu cho thị trường Indonesia từ năm 1971 tại nhà máy Pulogadung. Trong khi chấm dứt hoạt động sản xuất máy giặt ở đây hồi tháng 2, tập đoàn của Nhật cũng sẽ phải chấm dứt hoạt động sản xuất tủ lạnh vào mùa xuân năm tới.

Tập đoàn này được cho là sẽ chuyển hoạt động sản xuất tivi LCD sang nhà máy Karawang trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin trên, có thể Sharp còn giải pháp nữa là cho thuê toàn bộ nhà máy này song điều đó còn tùy thuộc vào tình hình. Ngoài ra, do nhu cầu về thiết bị gia dụng dự kiến sẽ tăng cao ở Indonesia nên Sharp có kế hoạch tăng cường sản xuất tủ lạnh và máy giặt do hiện tập đoàn này đang nắm giữ thị phần lớn nhất trong lĩnh vực này ở Indonesia.

Trong số các hãng sản xuất của Nhật Bản đang tập trung vào thị trường Indonesia, Panasonic đang phát triển các sản phẩm thích hợp với đời sống của người dân địa phương trong khi Toshiba đặt mục tiêu tăng doanh thu thông qua việc xây dựng một nhà máy mới sản xuất máy giặt trong năm 2012.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật