Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD

Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD ảnh 1
Tập đoàn môi giới tài chính giảm giá Charles Schwab Corp ngày 21-3 cho biết sẽ mua lại công ty môi giới bán lẻ optionsXpress Holdings Inc. với giá khoảng 1 tỷ USD trị giá bằng cổ phiếu.

Theo các điều khoản của thương vụ, dự kiến sẽ kết thúc trong quý 3 năm nay, mỗi cổ phiếu của optionsXpress có trụ sở tại Chicago sẽ được tính giá bằng 1,02 cổ phiếu của Schwab. Schwab sẽ phát hành khoảng 60 triệu cổ phiếu trong vụ giao dịch này.

Tuyên bố của hai công ty cho biết ông David Fisher, Tổng giám đốc điều hành của optionsXpress, sẽ tiếp tục giữ cương vị chủ tịch của bộ phận sáp nhập. Các hoạt động thương mại trực tuyến của cả optionsXpress và Schwab sẽ được giữ lại.

Tuyên bố cũng cho biết tính đến cuối năm ngoái, optionsXpress có 379.000 tài khoản khách hàng và 7,9 tỷ USD tài sản khách hàng, trong khi đó Schwab có gần 8 triệu tài khoản và 1.600 tỷ trong tài sản.

Thương vụ này được coi lớn nhất của Schwab kể từ sau vụ sáp nhập US Trust năm 2000, diễn ra khi mà tập đoàn này đang nỗ lực mở rộng mạng lưới bán lẻ trên toàn nước Hoa Kỳ.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Cuộc chiến giành kho báu khổng lồ dưới biển

(ĐTTCO) - Hơn ba thế kỷ đã trôi qua kể từ ngày chiếc thuyền buồm San José của Tây Ban Nha bị hải quân Anh tấn công ngoài khơi bờ biển Colombia năm 1708, những bức ảnh đầu tiên của con thuyền này đã được các nhà nghiên cứu thuộc Viện Hải Dương học Woods Hole (WHOI) công bố.

Nhân vật

Chân dung bạn tranh cử của Joe Biden

(ĐTTCO) - Ông Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm người bạn tranh cử hôm thứ Ba 11-8, đặt cược rằng mối quan hệ của bà với cộng đồng người Mỹ gốc Phi và việc tự xây dựng thương hiệu với tư cách là một "công tố viên cấp tiến" sẽ giúp đưa ông vào Nhà Trắng.