Saudi Arabia lún sâu vào cuộc chiến giá dầu

(ĐTTCO) - Ngày 18-3, Saudi Arabia thông báo có kế hoạch bổ sung 250.000 thùng dầu mỗi ngày để xuất khẩu, theo đó lượng dầu thô xuất khẩu trong vài tháng tới có thể vượt ngưỡng 10 triệu thùng mỗi ngày.

Saudi Arabia lún sâu vào cuộc chiến giá dầu

Saudi Arabia từ lâu đã tìm cách đa dạng hóa ngành năng lượng bằng cách tăng cường khai thác khí đốt và năng lượng tái tạo để có thêm lượng dầu xuất khẩu - nguồn thu nhập chính của đất nước. Tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc quốc gia thành viên chủ chốt của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang lún sâu vào cuộc chiến giá dầu với Nga, cũng là quốc gia xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới nhưng nằm ngoài OPEC. 


Việc OPEC và các nước đồng minh, dẫn đầu là Nga, không đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng hơn nữa vào đầu tháng này đã gây lo ngại về nguy cơ leo thang của cuộc chiến giá cả.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Nhân vật