Sập cầu cao tốc ở Hoa Kỳ

Sập cầu cao tốc ở Hoa Kỳ ảnh 1
Một phần cây cầu 4 làn đường phía Bắc thành phố Seatle bất ngờ bị sập, khiến nhiều phương tiện cùng người bị rơi xuống nước.

Theo cảnh sát bang Washington, cây cầu nằm trên trục đường liên bang số 5, bắc ngang qua sông Skagit và nối liền thị trấn Mount Vernon và Burlington, cách 55 dặm về phía Bắc thành phố Seatle, bất ngờ bị sập vào lúc 7 giờ chiều hôm qua 23-5 (theo giờ địa phương).

Theo đại diện lực lượng tuần tra bang Washington Mark Francis, vụ sập cầu cao tốc khiến nhiều phương tiện và người rơi xuống sông. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại vật chất và người bị thương, ông Francis cho biết.

Theo tờ Seatle Times, cảnh sát đã cứu được 3 người rơi xuống sông, song vẫn chưa rõ có thiệt hại nào về người hay không.

Theo trang web của Công ty kiểm kê dữ liệu cầu đường quốc gia (NBI), cây cầu này được xây dựng vào năm 1955, cây cầu này cũng là hành lang giao thông đường bộ chính nối liền giữa Seatle và Vancouver, Canada.

Vụ sập cầu lần này diễn ra gần 6 năm sau vụ sập cầu khác ở bang Minnesota, đồng thời làm dấy lên lo ngại về tình trạng xuống cấp hạ tầng cơ sở ở Hoa Kỳ.

Tháng 8-2007, cây cầu I-35W dài hơn 300m bắc ngang qua sông Mississippi đã sập xuống, khiến 13 người thiệt mạng và 145 người khác bị thương.

Theo Reuters/Dân Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Sóng suy thoái hậu Covid-19: Nga - Chật vật khôi phục kinh tế

(ĐTTCO) - Cho đến nay, Nga là nước bị ảnh hưởng nặng nề thứ 3 từ dịch Covid-19, với hơn 647.800 người nhiễm. Thêm vào đó, giá dầu giảm mạnh trong thời gian qua cũng ảnh hưởng nặng tới nền kinh tế xứ Bạch dương, vốn phụ thuộc lớn vào xuất khẩu dầu mỏ.

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.