Sàn chứng khoán New Zealand bị tấn công mạng 2 ngày liên tiếp

Reuters

(ĐTTCO) - Giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán của New Zealand đã bị tạm dừng trong vài giờ vào thứ Tư 26/8 sau vụ tấn công mạng thứ hai từ nước ngoài trong 2 ngày qua, nhà điều hành sàn giao dịch NZX Ltd cho biết.

Sàn chứng khoán New Zealand bị tấn công mạng 2 ngày liên tiếp

Cuộc tấn công mạng tương tự như một cuộc tấn công vào cuối ngày thứ Ba 25/8, khiến nhà cung cấp mạng của họ phải đối mặt với cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán - một cách phổ biến để làm gián đoạn máy chủ bằng cách áp đảo cơ sở hạ tầng với một lượng lớn lưu lượng truy cập internet cho đến khi họ có thể không còn đối phó với quy mô dữ liệu được yêu cầu.

NZX cho biết giao dịch trên thị trường tiền mặt đã tạm dừng lúc 11:24 sáng theo giờ địa phương (23:24 GMT) vào thứ Tư và tiếp tục lại lúc 3:00 chiều. Giao dịch trong giờ cuối cùng của ngày thứ Ba cũng bị ảnh hưởng.

Trang web NZX và nền tảng thông báo thị trường cũng bị ảnh hưởng.

“Nhà cung cấp mạng của NZX tiếp tục điều tra nguồn gốc của vấn đề. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi có sẵn, ”công ty cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc có hiệu quả? Nước nào sẽ nhận được chúng?

(ĐTTO) - 4 loại vaccine củaTrung Quốc đang được thử nghiệm trên người, nhưng các vấn đề về niềm tin và chi phí đe dọa việc sử dụng nó. Trung Quốc đã hứa đáp ứng nhu cầu của một số quốc gia, nhưng 'chủ nghĩa dân tộc vaccine' và các hành động thù địch với Mỹ có thể làm phức tạp thêm vấn đề.

Nhân vật