Sàn chứng khoán New Zealand bị tấn công mạng 2 ngày liên tiếp

Reuters

(ĐTTCO) - Giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán của New Zealand đã bị tạm dừng trong vài giờ vào thứ Tư 26/8 sau vụ tấn công mạng thứ hai từ nước ngoài trong 2 ngày qua, nhà điều hành sàn giao dịch NZX Ltd cho biết.

Sàn chứng khoán New Zealand bị tấn công mạng 2 ngày liên tiếp

Cuộc tấn công mạng tương tự như một cuộc tấn công vào cuối ngày thứ Ba 25/8, khiến nhà cung cấp mạng của họ phải đối mặt với cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán - một cách phổ biến để làm gián đoạn máy chủ bằng cách áp đảo cơ sở hạ tầng với một lượng lớn lưu lượng truy cập internet cho đến khi họ có thể không còn đối phó với quy mô dữ liệu được yêu cầu.

NZX cho biết giao dịch trên thị trường tiền mặt đã tạm dừng lúc 11:24 sáng theo giờ địa phương (23:24 GMT) vào thứ Tư và tiếp tục lại lúc 3:00 chiều. Giao dịch trong giờ cuối cùng của ngày thứ Ba cũng bị ảnh hưởng.

Trang web NZX và nền tảng thông báo thị trường cũng bị ảnh hưởng.

“Nhà cung cấp mạng của NZX tiếp tục điều tra nguồn gốc của vấn đề. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi có sẵn, ”công ty cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Thái Lan và Indonesia

(ĐTTCO) - Là nước phụ thuộc nặng vào du lịch, đại dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế Thái Lan nặng nề hơn cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997. Trong khi đó, Indonesia đang trở thành tâm điểm mới của đại dịch, với số ca tử vong mỗi ngày cao nhất châu lục. 2 nước này có kế hoạch phục hồi như thế nào?

Nhân vật

Shigenobu Nagamori “Lão phù thủy” ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhưng nhờ các biện pháp cắt giảm chi phí và chuyển hướng đầu tư mảng động cơ chính xác thu nhỏ có hiệu suất sinh lợi cao hơn, Tập đoàn Nidec vẫn đạt doanh thu kỷ lục gần 15 tỷ USD trong năm 2020.