Sân bay Singapore lắp nhà vệ sinh không tiếp xúc và dùng robot vệ sinh để chống Covid-19

(ĐTTCO) - Sân bay Singapore Chang Changi đang thử nghiệm và thực hiện một loạt các biện pháp chống virus mới khi chuẩn bị nối lại dần các chuyến bay thế giới hậu Covid-19.

Sân bay Singapore lắp nhà vệ sinh không tiếp xúc và dùng robot vệ sinh để chống Covid-19

Các ki-ốt check-in cảm ứng gần được phủ chất khử trùng chống vi khuẩn, màn hình acrylic mới cho nhân viên quầy, robot làm sạch tự động với các phụ kiện phun sương và nhà vệ sinh không tiếp xúc là một số biện pháp sân bay đưa ra để tăng mức độ vệ sinh và giảm lây truyền vi-rút, theo thông cáo báo chí.

Một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới về lưu lượng hành khách quốc tế, Changi giống như hầu hết các sân bay trên toàn cầu đã bị đưa vào tình trạng gần như bế tắc bởi sự bùng phát virus đã tàn phá ngành du lịch.

Trong những bước đầu tiên dự kiến mở cửa trở lại, Singapore tháng trước đã ký một thỏa thuận với 6 thành phố và tỉnh của Trung Quốc dành riêng cho du khách kinh doanh.

Thị quốc cũng đang đàm phán để thành lập "bong bóng du lịch" (travel bubbles) với một số quốc gia bao gồm Malaysia, New Zealand và Hàn Quốc.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Trung Quốc thống trị cuộc đua vũ trang AI?

(ĐTTCO) - Khi những cuộc chiến tranh đang chuyển sang môi trường hỗn hợp, nơi không gian ngoài trái đất và không gian mạng ngày càng trở nên quan trọng, cuộc đua ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghệ quân sự diễn ngày càng sôi nổi. Bất kỳ ai đạt được sự phổ biến của AI đầu tiên sẽ dẫn trước đối thủ hoặc đồng minh.

Nhân vật

Thomas Steyer-Thiên tài quỹ phòng hộ Farallon

(ĐTTCO) - Thomas Steyer được mệnh danh là “vua” của Công ty quản lỹ quỹ đầu tư Farallon Capital Management, lớn thứ 4 thế giới. Sau thời gian làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, Thomas Steyer quyết định xây dựng một “đế chế” tài chính cho riêng mình.