Samsung xây nhà máy sản xuất chip 14,3 tỷ USD

Samsung Electronics Co Ltd, “gã khổng lồ” về điện tử của Hàn Quốc, ngày 7/5 đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá 14,3 tỷ USD.

Samsung xây nhà máy sản xuất chip 14,3 tỷ USD ảnh 1 
Đây là khoản đầu tư lớn nhất mà Samsung chi cho một nhà máy.

Nhà máy mới của Samsung được xây dựng với mục đích giúp nâng cao doanh số bán khi doanh lợi từ mảng điện thoại thông minh chững lại, và dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2017.

Nhà máy có diện tích 2,89 triệu m2, nằm ở thành phố Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70km về phía Nam.

Nhà sản xuất chip nhớ điện tử lớn thứ hai thế giới (tính theo doanh thu) chia sẻ nhà máy đang xây dựng đóng một vai trò quan trọng, giúp khẳng định và nâng cao vị thế dẫn đầu của Samsung trong phân khúc thiết bị di động và trong thị trường chip điện tử, nơi nhu cầu đang tăng mạnh, đồng thời đưa Samsung vào vị thế tiên phong ở thị trường Internet trong thế hệ tới.

Trước đó trong quý I năm 2015, Samsung đã ghi nhận quý sụt giảm lợi nhuận ròng thứ tư liên tiếp với mức giảm 40%, thấp hơn so với dự đoán của các chuyên gia phân tích.

Nhà máy sản xuất chip của Samsung cung cấp chip cho các thiết bị cầm tay, máy vi tính, máy chủ và cho các sản phẩm của Samsung cũng như các “ông lớn” công nghệ khác như Apple.

Hãng tin MoneyToday cho rằng Samsung sẽ đầu tư thêm ít nhất 10.000 tỷ won vào nhà máy này để nâng cao công suất hoạt động.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

Sinh viên Trung Quốc ngày càng gay gắt trước sự bất bình đẳng

(ĐTTCO) - Vào tháng 5, một nhóm thanh niên Trung Quốc, nhiều người trong số họ là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, đã bắt đầu một câu lạc bộ trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Douban có tên là “Five”, phát âm gần giống với “Feiwu” hay kẻ thua cuộc trong tiếng Quan Thoại.

Hồ sơ

Nhân vật