Samsung vượt Oracle giá trị vốn hóa thị trường

Theo mạng thông tin KBS, công bố mới đây của Công ty điện tử Samsung về giá trị vốn hóa thị trường đã vượt Oracle lên đứng thứ 5 xét trên lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) toàn cầu.

 Samsung vượt Oracle giá trị vốn hóa thị trường ảnh 1

Công bố này cũng cho biết vốn hóa thị trường của Samsung đạt 136,9 tỷ USD, vượt công ty phần mềm lớn thứ 2 trên thế giới là Công ty Oracle của Hoa Kỳ với số vốn 131 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên Samsung đánh bại Công ty Oracle về mặt vốn hóa thị trường.

Trong bảng xếp hạng về giá trị cổ phiếu, Công ty Apple của Hoa Kỳ đã đứng đầu, tiếp sau là các công ty Microsoft, IBM và Google.

Samsung cũng đã vượt qua Công ty Intel gần 12 tỷ USD, đồng thời tăng khoảng 6 tỷ USD so với 1 năm trước và trở thành nhà sản xuất chip số một thế giới.

Nhờ sự gia tăng lượng bán ra điện thoại thông minh, công ty điện tử Samsung đã tăng mạnh vốn hóa thị trường.

Hôm 26-12 vừa qua, công ty đã kết thúc phiên giao dịch với 922 USD trên mỗi cổ phiếu.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.