Samsung sẵn sàng ứng phó với những thách thức trong năm 2020

(ĐTTCO)-Samsung đánh giá kinh tế toàn cầu năm nay được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tăng trưởng giảm tốc, bất ổn chính trị gia tăng và nhu cầu suy yếu, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Samsung sẵn sàng ứng phó với những thách thức trong năm 2020

Ngày 2/1, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới của Hàn Quốc Samsung nhấn mạnh sự cần thiết của những nỗ lực đổi mới nhằm đảm bảo động lực tăng trưởng trong năm 2020, trong bối cảnh những yếu tố không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu gia tăng. 

Samsung đánh giá năm 2020 có thể là một năm khó khăn, nhưng công ty sẽ nỗ lực để vượt qua những thách thức.

Theo Phó Chủ tịch Samsung Electronics Kim Ki-nam, kinh tế toàn cầu năm nay được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tăng trưởng giảm tốc, bất ổn chính trị gia tăng và nhu cầu suy yếu.

Tập đoàn phải đảm bảo động lực tăng trưởng trong tương lai với việc kết hợp giữa đổi mới và sáng tạo cùng với các biện pháp phát triển truyền thống. Ông Kim Ki-nam cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa Samsung trở thành một doanh nghiệp có khả năng đứng vững trước những thay đổi về điều kiện kinh tế.

Samsung được dự báo sẽ chứng kiến lợi nhuận sụt giảm mạnh trong năm 2019, song giới phân tích trong nước nhận định tình hình kinh doanh có thể cải thiện lợi nhuận trong năm 2020 nhờ giá linh kiện bán dẫn và doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam  ngôi sao đang lên

Việt Nam ngôi sao đang lên

(ĐTTCO) - Bất chấp những bất ổn của kinh tế thế giới do thương chiến Mỹ-Trung, căng thẳng Nhật-Hàn và các cuộc biểu tình ở Pháp, Hồng Kông, Việt Nam vẫn giữ vững tăng trưởng và được nhiều chuyên gia, tổ chức nước ngoài nhìn nhận là ngôi sao đang lên của khu vực và thế giới.

Hồ sơ

Căng thẳng Mỹ - Iran, giá dầu về đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, sau khi căng thẳng Iran-Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt, các hợp đồng tương lai ở Mỹ tăng, trong khi chứng khoán châu Âu và châu Á chuyển động cùng chiều. Đồng yen và vàng giảm, giá dầu ổn định sau khi lao dốc và đồng bảng hạ giá. Vậy, về lâu dài, thị trường hàng hóa, nhất là dầu mỏ sẽ bị tác động như thế nào?

Nhân vật

CEO Steve Easterbrook - Hồi phục đế chế McDonald’s

(ĐTTCO) - CEO Steve Easterbrook của McDonald’s đã bị HĐQT bất ngờ sa thải sau khi xác định vi phạm chính sách của công ty. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ cho biết mặc dù đã ly dị vợ, và mối quan hệ này có sự đồng thuận của 2 phía, nhưng ông Easterbrook vẫn "vi phạm chính sách của công ty" và ông đã "phạm sai lầm và có quyết định tồi".