Samsung sẵn sàng ứng phó với những thách thức trong năm 2020

(ĐTTCO)-Samsung đánh giá kinh tế toàn cầu năm nay được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tăng trưởng giảm tốc, bất ổn chính trị gia tăng và nhu cầu suy yếu, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Samsung sẵn sàng ứng phó với những thách thức trong năm 2020

Ngày 2/1, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới của Hàn Quốc Samsung nhấn mạnh sự cần thiết của những nỗ lực đổi mới nhằm đảm bảo động lực tăng trưởng trong năm 2020, trong bối cảnh những yếu tố không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu gia tăng. 

Samsung đánh giá năm 2020 có thể là một năm khó khăn, nhưng công ty sẽ nỗ lực để vượt qua những thách thức.

Theo Phó Chủ tịch Samsung Electronics Kim Ki-nam, kinh tế toàn cầu năm nay được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tăng trưởng giảm tốc, bất ổn chính trị gia tăng và nhu cầu suy yếu.

Tập đoàn phải đảm bảo động lực tăng trưởng trong tương lai với việc kết hợp giữa đổi mới và sáng tạo cùng với các biện pháp phát triển truyền thống. Ông Kim Ki-nam cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa Samsung trở thành một doanh nghiệp có khả năng đứng vững trước những thay đổi về điều kiện kinh tế.

Samsung được dự báo sẽ chứng kiến lợi nhuận sụt giảm mạnh trong năm 2019, song giới phân tích trong nước nhận định tình hình kinh doanh có thể cải thiện lợi nhuận trong năm 2020 nhờ giá linh kiện bán dẫn và doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Hình: Getty Images

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý ly hôn

(ĐTTCO) - Thủ tướng Anh và vợ Marina Wheeler đang chuẩn bị kết thúc cuộc hôn nhân sau khi đạt được thỏa thuận về tiền bạc. Wheeler và Johnson có bốn người con, ly thân vào năm 2018 sau khi kết hôn năm 1993 và họ sắp đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 27 năm.

Hồ sơ

Giới siêu giàu lo trú ẩn

(ĐTTCO) - Thiên tai dịch bệnh đang hoành hành. Nhưng có lẽ những người siêu giàu không mấy lo lắng, vì họ đã có các phương án chuẩn bị từ lâu.

Nhân vật

​Michel Vounatsos - CEO thay đổi ngành y học

(ĐTTCO) - Michel Vounatsos, CEO Công ty công nghệ sinh học Biogen.Inc có trụ sở tại Mỹ, là công ty chuyên nghiên cứu, phát hiện, phát triển các liệu pháp trị liệu các bệnh liên quan đến thần kinh. Trong thời điểm các doanh nghiệp lớn chịu ảnh hưởng mạnh từ dịch cúm corona gây chấn động toàn cầu, Biogen Inc của CEO Michel Vounatsos vẫn giữ vững phong độ trên thị trường chứng khoán.