Samsung sẵn sàng ứng phó với những thách thức trong năm 2020

(ĐTTCO)-Samsung đánh giá kinh tế toàn cầu năm nay được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tăng trưởng giảm tốc, bất ổn chính trị gia tăng và nhu cầu suy yếu, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của tập đoàn.

Samsung sẵn sàng ứng phó với những thách thức trong năm 2020

Ngày 2/1, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới của Hàn Quốc Samsung nhấn mạnh sự cần thiết của những nỗ lực đổi mới nhằm đảm bảo động lực tăng trưởng trong năm 2020, trong bối cảnh những yếu tố không chắc chắn trong nền kinh tế toàn cầu gia tăng. 

Samsung đánh giá năm 2020 có thể là một năm khó khăn, nhưng công ty sẽ nỗ lực để vượt qua những thách thức.

Theo Phó Chủ tịch Samsung Electronics Kim Ki-nam, kinh tế toàn cầu năm nay được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do tăng trưởng giảm tốc, bất ổn chính trị gia tăng và nhu cầu suy yếu.

Tập đoàn phải đảm bảo động lực tăng trưởng trong tương lai với việc kết hợp giữa đổi mới và sáng tạo cùng với các biện pháp phát triển truyền thống. Ông Kim Ki-nam cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa Samsung trở thành một doanh nghiệp có khả năng đứng vững trước những thay đổi về điều kiện kinh tế.

Samsung được dự báo sẽ chứng kiến lợi nhuận sụt giảm mạnh trong năm 2019, song giới phân tích trong nước nhận định tình hình kinh doanh có thể cải thiện lợi nhuận trong năm 2020 nhờ giá linh kiện bán dẫn và doanh số bán điện thoại thông minh tăng trưởng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nancy Pelosi. Drew Angerer/Getty Images

Lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện đe dọa bỏ phiếu bãi nhiệm bà Pelosi

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho biết hôm thứ Tư 25/9 rằng ông sẽ bãi nhiệm bà Nancy Pelosi khỏi chức Chủ tịch Hạ viện nếu bà cố gắng đưa ra cáo buộc luận tội Tổng thống Donald Trump chỉ để ngăn ông đề cử Thẩm pháp của Tòa án Tối cao.

Hồ sơ

2.000 tỷ USD tiền bẩn chảy qua các đại ngân hàng

(ĐTTCO) - Những tài liệu của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN - thuộc Bộ Tài chính Mỹ), tiết lộ lần đầu tiên cho thấy những gã khổng lồ ngân hàng phương Tây đã chuyển hàng ngàn tỷ USD tiền bẩn, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các mạng lưới khủng bố, tham nhũng và ma túy.

Nhân vật