Samsung Electronics lợi nhuận 7,3 tỷ USD trong quý I

Samsung Electronics, doanh nghiệp sản xuất đồ điện tử Hàn Quốc, cho biết lợi nhuận ròng quý 1/2014 của công ty này đã tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2013, lên 7.570 tỷ won (7,3 tỷ USD).

Samsung Electronics lợi nhuận 7,3 tỷ USD trong quý I ảnh 1
Trong cùng thời gian này, lợi nhuận hoạt động của công ty này giảm trong quý thứ hai liên tiếp với mức giảm 3,3% so với cùng kỳ năm 2013, xuống còn 8.490 tỷ won, nối tiếp mức giảm 6% trong quý 4/2013. Mặc dù, tổng doanh thu của Samsung Electronics trong quý đầu năm 2014 đã nhích thêm 1,53% lên 53.700 tỷ won.

Sản phẩm của Samsung Electronics rất đa dạng, từ các loại chip nhớ cho tới thiết bị gia đình. Tuy nhiên, quá nửa lợi nhuận công ty này thu về là nhờ vào việc kinh doanh các thiết bị điện thoại di động.

Trong quý 1/2014, lợi nhuận hoạt động kinh doanh điện thoại di động của Samsung Electronics giảm 1,2% so với cùng kỳ năm 2013 xuống còn 6.430 tỷ won, trong bối cảnh tình hình kinh doanh tại các thị trường sinh lời lớn là châu Âu và Mỹ đang gặp nhiều khó khăn, cộng thêm sự cạnh tranh ngày càng lớn của các thị trường mới nổi như Trung Quốc.

Ngoài ra, trong quý 1/2014, doanh thu bán chip thẻ nhớ của Samsung Electronics tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2013 lên 6.290 tỷ won.

Trong tháng này, Samsung cho ra mắt bản mới nhất của dòng điện thoại thông minh Galaxy phiên bản S5 được cài đặt thêm một loạt các phần mềm chất lượng cao hơn và được bán với mức giá thấp hơn so với phiên bản S4. Giá một chiếc S5 ước trên 500 USD.

Theo Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh điện thoại di động của Samsung Electronics, Kim Hyun-Joon, thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể sẽ chỉ tăng trưởng nhẹ trong quý 2/2014.

Tuy nhiên, công ty này sẽ cố gắng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với việc tung ra sản phẩm mới Galaxy S5.

Bên cạnh đó, ông Kim cho biết Samsung cũng đã mở rộng kinh doanh tại các thị trường mới nổi đang tăng trưởng nhanh chóng tại Trung Quốc và Trung Đông.

Doanh thu của các sản phẩm giá rẻ và trung bình của Samsung là Galaxy Brand hay Galaxy Ace đã tăng lên tại các thị trường đang phát triển.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.