Samsung bị cáo buộc ưu ái gia đình bà Choi Soon-sil

(ĐTTCO)-Ngày 29-12, hãng tin Yonhap đưa tin người phụ trách chi nhánh quảng cáo của Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc Kim Jae-youl đã bị các nhà điều tra thẩm vấn với cáo buộc tập đoàn này đã dành những ưu ái cho gia đình bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống bị đình chỉ Park Geun-hye.

 Samsung bị cáo buộc ưu ái gia đình bà Choi Soon-sil ảnh 1

Ông Kim Jae-youl bị nghi ngờ đóng vai trò chính trong việc Samsung tài trợ 1,62 tỷ won (1,34 triệu USD) trong giai đoạn từ năm 2015 đến đầu năm 2016 cho Trung tâm hỗ trợ nhân tài thể thao mùa Đông của Hàn Quốc do người cháu gái của bà Choi Soon-sil là Chang Si-ho quản lý.

Dự kiến, ông Kim Jae-youl sẽ bị thẩm vấn với nội dung: Liệu quyết định tài trợ có phải là để đổi lấy việc Cơ quan Hưu trí quốc gia của Hàn Quốc hậu thuẫn cho vụ sáp nhập giữa các chi nhánh của Samsung hồi năm 2015 hay không?

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết, bà Choi Soon-sil bị cáo buộc ra lệnh cho cháu gái lập trung tâm này để trục lợi cá nhân thông qua các hợp đồng liên quan đến Thế vận hội mùa đông Pyeong Chang 2018 được tổ chức tại Hàn Quốc.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

John-Son Oei và những ngôi nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Mất cha từ nhỏ, John-Son Oei, đồng sáng lập EPIC Homes, sớm hiểu rõ giá trị của một mái nhà. Chính vì thế EPIC Homes đã cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho Orang Asli - cộng đồng bản địa nghèo và dễ bị tổn thương nhất ở Malaysia.