Samsung bán 9% cổ phần ở Seagate

Samsung bán 9% cổ phần ở Seagate ảnh 1
(ĐTTC) - Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đồng ý bán lại 9% cổ phần của mình ở Seagate Technology Plc (STX) với giá 1,51 tỷ USD.

Samsung đã thông báo về quyết định bán này trong một email thông cáo với báo chí, nhưng không tiết lộ giá mỗi cổ phiếu là bao nhiêu. Trước đó, ngày 8-10, Seagate cho biết đã mua lại 32,7 triệu cổ phiếu do Samsung nắm giữ, nhưng không tiết lộ giá cả thương vụ.

Hồi tháng 4-2011, Samsung đã bàn bộ phận kinh doanh ổ đĩa cứng máy vi tính cho Seagate với giá 1,38 tỷ USD, bằng cả tiền mặt lẫn cổ phiếu. Lúc đó, Seagate chào 45,2 triệu cổ phiếu của hãng cho thương vụ, theo thông cáo của cả 2 công ty.

Thương vụ năm 2011 diễn ra sau khi Western Digital Corp. (WDC) đồng ý mua lại hoạt động kinh doanh ổ lưu trữ dữ liệu của Hitachi Ltd.

Samsung bắt đầu sản xuất ổ đĩa cứng kể từ năm 1989 và hoạt động kinh doanh này là một phần trong đơn vị bán dẫn của công ty. Hãng này cũng là nhà sản xuất tivi và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

A.V (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.