S&P's xếp hạng tín nhiệm Singapore AAA

S&P's xếp hạng tín nhiệm Singapore AAA ảnh 1
Ngay sau khi Singapore công bố gói ngân sách năm 2015, Tổ chức định hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) đã ngay lập tức đưa ra mức xếp hạng cao nhất AAA cho Đảo quốc Sư tử.

Theo S&P, gói ngân sách được công bố cho năm tài chính 2015 của Singapore cho thấy “sức mạnh của thể chế và quản lý hiệu quả của chính phủ" mặc dù quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng dân số già với tốc độ vào loại nhanh nhất rong khu vực châu Á.

Trong tổng ngân sách 68,2 tỷ SGD của năm tài chính 2015, chính phủ đã quyết định tăng chi lên tới 705 triệu SGD tập trung vào việc giải quyết các thách thức dài hạn cũng như tăng hỗ trợ cho các hộ gia đình, đẩy mạnh giáo dục đào tạo và cải thiện dịch vụ y tế cũng như giao thông vận tải… nhằm giúp duy trì thế mạnh của Singapore trong khu vực và trên toàn cầu.

Trong khi chính phủ dự báo mức thâm hụt ngân sách năm 2015 (kết thúc vào tháng 3/2016) dự kiến là 6,7 tỷ SGD, S&P cho biết ước tính cán cân thanh toán của Singapore sẽ vẫn ở mức thặng dư trong cả hai năm tài khóa 2014 và 2015.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.