S&P tuyên bố Argentina vỡ nợ một phần

Ngày 30/7, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's tuyên bố Argentina ở trong tình trạng “vỡ nợ có lựa chọn” đối với các trái phiếu của nước này trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đã qua thời hạn chót trả 539 triệu USD tiền nợ tái cấu trúc.

S&P tuyên bố Argentina vỡ nợ một phần ảnh 1 
Đây là lần thứ 2 Argentina bị vỡ nợ trong vòng 13 năm qua và động thái này diễn ra sau khi các cuộc thương lượng gấp rút với các chủ nợ tại New York không đạt được thỏa thuận về việc trả khoản nợ đáo hạn.

Được biết, Argentina đã ký quỹ khoản tiền trên để trả cho các chủ nợ, những người đồng ý về một thỏa thuận tái cấu trúc, tại một tài khoản ngân hàng khi khoản nợ này đáo hạn vào tháng 6.

Tuy nhiên, một thẩm phán tại New York đã cấm ngân hàng trên thanh toán cho các chủ nợ nếu Argentina không đồng thời trả cho 2 quỹ đầu tư của Mỹ 1,3 tỷ USD trái phiếu.

Argentina và các quỹ trên đàm phán 2 ngày tại một tòa án của New York được chỉ định là trung gian hòa giải, nhằm tìm kiếm một thỏa thuận trước thời hạn chót song không có dấu hiệu cho thấy hai bên đã đạt được thỏa thuận.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

Bắc Kinh nới lỏng phong tỏa, cư dân ồ ạt ‘tháo chạy'

(ĐTTCO) - Người dân ở Bắc Kinh đã vội vã mua vé tàu và máy bay ra khỏi thủ đô Trung Quốc sau khi chính quyền địa phương bắt đầu nới lỏng các hạn chế đi lại lần đầu tiên kể từ khi một vụ dịch được phát hiện vào giữa tháng 6, theo Bloomberg.

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.