Sạc đầy pin trong 60 giây

Sự bực bội khi phải chờ đợi hàng giờ để sạc pin điện thoại thông minh hay máy tính bảng có thể sớm trở thành dĩ vãng. Các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford University (Hoa Kỳ) đã sáng chế ra một loại pin có thể sạc đầy chỉ trong vòng 1 phút. Phương pháp này vừa nhanh hơn, vừa xanh và an toàn hơn, theo các nhà khoa học.

Sạc đầy pin trong 60 giây ảnh 1

Các loại pin kiềm truyền thống được cho là không tốt cho môi trường, trong khi loại pin lithium-ion đang dùng trong hàng triệu máy tính bảng hay điện thoại thông minh có thể cháy nổ và thường mất thời gian lâu để sạc đầy. Nhưng nay các nhà khoa học của Stanford University đã lần đầu tiên sáng chế ra loại pin aluminium-ion (nhôm) có thể sạc nhanh, tuổi thọ cao và rẻ.

Cụ thể, nguyên bản các loại pin lithium chỉ có thể sạc được 100 lần, trong khi nguyên bản loại pin này được sạc đi sạc lại tới 7.500 lần mà không hề hấn gì. Nó cũng có độ dẻo nên có thể dùng trong các thiết bị gập hoặc uốn cong được. Tuy nhiên, một nhược điểm duy nhất là nó chỉ có điện áp bằng 1/2 pin lithium-ion.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.