Rơi máy bay quân sự Algeria, có khả năng 200 người thiệt mạng

(ĐTTCO) - Ngày 11-4, một máy bay quân sự của Algeria đã rơi tại sân bay quân sự Boufarik, ở thị trấn cùng tên thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers chừng 32 km.

Chiếc Ilyushin Il-78 và hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Gold Water

Chiếc Ilyushin Il-78 và hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Gold Water

Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ, giờ địa phương (14 giờ, giờ VN). Đài phát thanh nhà nước Algeria  thông báo có hơn 100 người thiệt mạng sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, hãng tin BBC dẫn nguồn tin quân đội Algeria cho biết có đến 200 người không có hy vọng sống sót.  

Còn theo Aljazeera, chiếc máy bay gặp nạn khi đang chở nhiều binh sĩ và thiết bị quân sự đang trên đường tới thành phố Bechar, phía tây nam Algeria. Đây là mẫu phi cơ Ilyushin Il-78. Ilyushin Il-78 là loại máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ do Liên Xô chế tạo. Các phiên bản quân sự của Il-78 đã được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi, bao gồm cả việc sử dụng như máy bay tiếp dầu hay trung tâm chỉ huy. Các nhân chứng miêu tả chiếc Ilyushin Il-78 đã bốc cháy trước khi rơi xuống một trang trại gần sân bay Boufarik.

Các nhân chứng đã thấy một cột khói đen lớn bốc lên gần khu vực đường băng. 14 xe cứu thương và 10 phương tiện chữa cháy đã tới hiện trường. Nhiều nạn nhân đã được đưa ra từ chiếc máy bay vỡ. Toàn bộ các đường quanh sân bay đã tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. 4 năm trước, một máy bay chở các binh sĩ quân đội và gia đình cũng rơi ở Algeria khiến 77 người chết.


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Patrick Collison & John Collison: Những “cái đầu” công nghệ

(ĐTTCO) - Theo dữ liệu mới nhất của CBInsights, một trong những hãng nghiên cứu dữ liệu uy tín của thế giới, Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến Stripe vừa gọi vốn thành công 600 triệu USD trong đợt mới nhất.