Remdesivir được phê duyệt thành thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên của Nhật Bản

(ĐTTCO) - Cơ quan y tế Nhật Bản hôm thứ Năm 7-5 đã phê duyệt remdesivir để sử dụng chống lại coronavirus mới.

Remdesivir được phê duyệt thành thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên của Nhật Bản

Remdesivir, được phát triển bởi công ty dược phẩm Gilead Science của Mỹ, sẽ được dùng cho những bệnh nhân Covid-19 bị bệnh nặng. Đây là loại thuốc đầu tiên được Bộ y tế Nhật Bản phê duyệt để điều trị virus này.

Việc phê duyệt đã hoàn tất trong vòng 4 ngày kể từ ngày nộp đơn của Gilead vào thứ Hai (4-5) theo quy trình đánh giá nhanh đối với các dược phẩm được bán ở nước ngoài. Remdesivir đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp vào tuần trước.

Kết quả thử nghiệm được công bố vào cuối tháng 4 bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy bệnh nhân Covid-19 được điều trị bằng remdesivir đã hồi phục trung bình trong 11 ngày, so với 15 ngày đối với những người dùng giả dược. Thử nghiệm cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ tử vong.

Bộ Y tế Nhật Bản đặt mục tiêu phê duyệt thuốc cúm Avigan trong tháng này để điều trị các trường hợp nhiễm coronavirus nhẹ, mở rộng kho vũ khí y tế của đất nước với hy vọng nền kinh tế bình thường trở lại nhanh hơn.

Vinh Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Chiến tranh vùng Vịnh châm ngòi cho cuộc cách mạng quân sự của Bắc Kinh như thế nào?

(ĐTTCO) - Ngày 18-1 đánh dấu kỷ niệm 30 năm Chiến dịch Bão táp sa mạc, khi liên quân do Mỹ dẫn đầu xâm lược Iraq. Chiến tranh vùng Vịnh đã gây ra 30 năm hỗn loạn và bất ổn tại quốc gia Trung Đông hùng mạnh một thời nhưng cũng là một lời thức tỉnh đối với các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc.

Nhân vật

Jorge Paulo Lemann- Tỷ phú lão làng Mỹ Latin

(ĐTTCO) - Khi còn là thiếu niên, ước mơ lớn nhất của Jorge Paulo Lemann chính là trở thành một vận động viên quần vợt nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, thật may mắn khi ông không lọt vào top 10 các tay vợt hàng đầu thế giới, vì như vậy thế giới sẽ không có tỷ phú Lemann, đang sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, mà chỉ có vận động viên quần vợt.