"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook

(ĐTTCO) - So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu của Facebook tăng tới 52%.

 "Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 1

 Ông chủ Facebook.

Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2015. Cổ phiếu của hãng đã ngay lập tức tăng vọt 13% vì doanh thu và lợi nhuận cũng như tốc độ tăng trưởng đều vượt ước tính.


Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Doanh thu và giá cổ phiếu Facebook đều đang tăng mạnh trong thời gian gần đây

Trong quý trước, mạng xã hội lớn nhất thế giới đạt doanh thu 5,84 tỷ USD – so với mức dự báo 5,37 tỷ USD được đưa ra trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái doanh thu tăng tới 52%.


Doanh thu phân theo các khu vực

Doanh thu phân theo các khu vực

Tỷ lệ lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 0,79 USD, so với mức dự báo 0,69 USD/cổ phiếu.

Lượng người dùng chủ động hàng tháng (MAUs) đạt 1,59 tỷ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức dự đoán 1,58 tỷ người.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 4

Mỗi ngày có 1,04 tỷ người dùng Facebook, tăng 17% so với năm ngoái và tương đương với mức ước tính.

"Mỏ vàng" quảng cáo của Facebook ảnh 5

Ngoài ra Facebook cũng thể hiện hãng đang tiếp tục củng cố doanh thu từ mảng di động, với 80% doanh thu quảng cáo đến từ mảng này. Năm ngoái tỷ lệ chỉ là 69% và năm 2012 con số khiêm tốn ở mức 23%.

Hôm qua CEO Mark Zuckerberg cũng chia sẻ một vài con số thống kê khác, như người dùng đã xem 100 triệu giờ video, hơn 1 triệu người sử dụng FB Groups chỉ trong 1 tháng và 80 triệu người sử dụng Facebook Lite - dịch vụ dành riêng cho mạng Internet có chất lượng thấp hơn.

Ứng dụng WhatsApp đã có gần 1 tỷ người dùng chủ động mỗi tháng và Facebook đang có kế hoạch triển khai các phương pháp mới để các doanh nghiệp có thể sử dụng ứng dụng này (giống như Messenger).

TTT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Mukesh Ambani top 10 giàu nhất thế giới

(ĐTTCO) - Theo Bloomberg, tài sản ròng của Mukesh Ambani, Chủ tịch Công ty Công nghiệp Reliance, đã tăng vọt lên mức 64,5 tỷ USD, trở thành tỷ phú châu Á duy nhất nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Reliance là công ty tư nhân lớn nhất của Ấn Độ, được xếp vào danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới.