Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu tạm thời có hiệu lực 2 tuần

(ĐTTCO)-Theo Tân Hoa xã, ngày 7/12, với 235 phiếu thuận và 193 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời có hiệu lực trong 2 tuần, một ngày trước thời hạn chót để tránh việc chính phủ bị đóng cửa.

Toàn cảnh một phiên họp của Hạ viện Mỹ ở Washington, DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Toàn cảnh một phiên họp của Hạ viện Mỹ ở Washington, DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Không lâu sau động thái trên, Thượng viện Mỹ cũng đã dễ dàng thông qua dự luật, sau khi lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer sáng cùng ngày cho biết họ đang đạt tiến triển trong cuộc đàm phán về ngân sách.

Dự luật chi tiêu này sẽ tài trợ cho hoạt động của chính phủ liên bang đến hết ngày 22/12, và trao cho các nghị sỹ Mỹ thêm thời gian để đàm phán một thỏa thuận ngân sách của lưỡng đảng. 

Sau khi đạt được thỏa thuận ngân sách này, các nhà lập pháp Mỹ có thể xây dựng kế hoạch chi tiêu chi tiết sẽ cung cấp tài chính cho chính phủ đến hết phần còn lại của tài khóa 2018 kết thúc vào ngày 30/9 năm sau./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

John-Son Oei và những ngôi nhà ở xã hội

(ĐTTCO) - Mất cha từ nhỏ, John-Son Oei, đồng sáng lập EPIC Homes, sớm hiểu rõ giá trị của một mái nhà. Chính vì thế EPIC Homes đã cam kết xây dựng nhà ở xã hội cho Orang Asli - cộng đồng bản địa nghèo và dễ bị tổn thương nhất ở Malaysia.