Qantas giảm 16% chuyến bay đến châu Á do dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Hãng hàng không Qantas của Australia vừa tuyên bố giảm các chuyến bay đến châu Á khi Covid-19 đã tác động làm giảm nhu cầu của khách hàng cũng như lợi nhuận của hãng.

Máy bay Qantas trên đường băng tại sân bay quốc tế Melbourne. Ảnh chụp: Reuters/Phil Noble

Máy bay Qantas trên đường băng tại sân bay quốc tế Melbourne. Ảnh chụp: Reuters/Phil Noble

Theo AFP, Qantas cho biết, hãng sẽ cắt giảm 16% các chuyến bay đến châu Á trong ít nhất 3 tháng tới, tạm đình chỉ các chuyến bay đến Thượng Hải, Hồng Công và giảm tuyến bay đến Singapore. 
Giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce, cho biết Covid-19 lan rộng đã khiến nhu cầu về các chuyến bay nội địa và trong khu vực giảm, dự kiến lợi nhuận bị giảm khoảng 150 triệu đô la Australia tương đương 100 triệu USD trong năm tài chính 2020. 
Cũng theo ông Alan Joyce, Qantas sẽ tạm thời cho 18 máy bay nằm chờ để đối phó với cuộc khủng hoảng do Covid-19 và nhân viên sẽ được khuyến khích nghỉ phép hàng năm trong thời gian này. Qantas cũng có kế hoạch cắt giảm các tuyến nhỏ trong nước và New Zealand để giảm lỗ khi nhu cầu bay giảm trong giai đoạn này. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga - Thấy vậy mà không phải vậy

(ĐTTCO) - Khác với các ứng cử viên cùng chặng đua, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga là con trai của một nông dân trồng dâu tây, người từng bị xem là “một nhà lãnh đạo không có nhiều hứa hẹn” từ các phương tiện truyền thông quốc tế, Tiến sĩ Lim Tai Wei từ Viện Đông Á nói.