Qantas giảm 16% chuyến bay đến châu Á do dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Hãng hàng không Qantas của Australia vừa tuyên bố giảm các chuyến bay đến châu Á khi Covid-19 đã tác động làm giảm nhu cầu của khách hàng cũng như lợi nhuận của hãng.

Máy bay Qantas trên đường băng tại sân bay quốc tế Melbourne. Ảnh chụp: Reuters/Phil Noble

Máy bay Qantas trên đường băng tại sân bay quốc tế Melbourne. Ảnh chụp: Reuters/Phil Noble

Theo AFP, Qantas cho biết, hãng sẽ cắt giảm 16% các chuyến bay đến châu Á trong ít nhất 3 tháng tới, tạm đình chỉ các chuyến bay đến Thượng Hải, Hồng Công và giảm tuyến bay đến Singapore. 
Giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce, cho biết Covid-19 lan rộng đã khiến nhu cầu về các chuyến bay nội địa và trong khu vực giảm, dự kiến lợi nhuận bị giảm khoảng 150 triệu đô la Australia tương đương 100 triệu USD trong năm tài chính 2020. 
Cũng theo ông Alan Joyce, Qantas sẽ tạm thời cho 18 máy bay nằm chờ để đối phó với cuộc khủng hoảng do Covid-19 và nhân viên sẽ được khuyến khích nghỉ phép hàng năm trong thời gian này. Qantas cũng có kế hoạch cắt giảm các tuyến nhỏ trong nước và New Zealand để giảm lỗ khi nhu cầu bay giảm trong giai đoạn này. 

HOÀNG THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Nhân vật

CEO Louis Gerstner - Giải cứu IBM thoát khủng hoảng

(ĐTTCO) - IBM là tập đoàn công nghệ máy tính huyền thoại có hơn 100 năm hoạt động, với quy mô toàn cầu trị giá hàng chục tỷ USD. Louis Gerstner, CEO của IBM trong giai đoạn 1993-2002 là một trong những nhà điều hành được IBM nhớ đến và vinh danh vì những cống hiến của ông trong việc giúp tập đoàn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục.